Ví da handmade là một sản phẩm độc đáo, được nhiều người yêu thích. Vậy quy trình làm ví da có phức tạp hay không?

Ví da handmade sở hữu kiểu dáng độc đáo, thiết kế đẹp mắt nên được nhiều người yêu mến. Ngoài ra chúng cũng giúp những người chủ có thể thể hiện được cá tính và mang đậm chất cá nhân. Chính vì lẽ đó mà ai cũng mong muốn sở hữu cho mình một sản phẩm tuyệt đẹp này. Để có thể tiết kiệm chi phí thì nhiều người đã lựa chọn phương án tự làm ví ngay tại nhà của mình. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn quy trình làm ví da đơn giản mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Những nét độc đáo, tinh tế đã khiến cho nhiều người say mê ví da handmade

quy trình làm ví da

Những điều đã khiến cho ví da được nhiều người yêu mến

Ví da handmade là một sản phẩm được sản xuất từ da thật và các công đoạn đều được thực hiện bằng phương pháp thủ công. Các quá trình sản xuất đều được thực hiện với đôi bàn tay khéo léo của người làm. Chính vì lẽ đó mà chúng luôn đảm bảo độ chắc chắn, bền bỉ và có nét đặc trưng riêng. Sau đây là một số đặc điểm chính đã khiến cho sản phẩm này được nhiều người yêu thích:

Thể hiện được sự sáng tạo và cá tính của người làm

Mỗi chiếc ví handmade là một quá trình làm việc và chế tác tỉ mỉ của người làm. Họ có thể tự do lựa chọn, tìm kiếm và tạo nên những mẫu ví tùy theo sở thích của mình. Chúng được chế tác với nhiều kiểu dáng, kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của người làm. Vì lẽ đó mà bạn có thể tùy ý sáng tạo nên những mẫu ví phù hợp với quá trình sử dụng của mình nhất.

Bên cạnh đó khi thực hiện theo đúng quy trình làm ví da bạn sẽ có được một chiếc ví mang tính thời trang cao. Chúng sẽ giúp bạn thể hiện được trọn vẹn nhất về tính thẩm mỹ cũng như cá tính của mình. Mỗi sản phẩm sẽ có những nét độc đáo riêng và không bị hòa lẫn vào những sản phẩm trên thị trường.

Tạo nên một món quà đẹp mắt và đặc sắc

quy trình làm ví da

Tự làm ví da sẽ mang đến cho người bạn yêu thương những món quà ý nghĩa

Ngày nay trên thị trường có khá nhiều loại ví được thiết kế sẵn với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên chúng được sản xuất theo phương pháp công nghiệp nên không có tính đặc sắc và độc đáo riêng. Chính vì thế mà những chiếc ví da handmade sẽ là một món quà độc đáo và đặc sắc mà người làm gửi đến những người thương yêu. Để làm nên một chiếc vi hoàn chỉnh thì cần phải tốn khá nhiều thời gian và công sức. Vì thế người nhận sẽ cảm nhận được tình cảm của bạn thông qua những chiếc ví da handmade mà bạn tặng cho họ. Đây cũng là một giải pháp tốt giúp bạn có thể bày tỏ tình cảm chân thành của mình đến với mọi người.

Mang đến cơ hội kinh doanh mới mẻ

Hiện nay có rất nhiều người mong muốn làm chủ và sở hữu cho mình những đơn vị kinh doanh riêng. Và kinh doanh các sản phẩm từ ví da handmade là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Hiện nay rất nhiều người đang có nhu cầu tìm kiếm và sở hữu những sản phẩm đầy tính nghệ thuật này. Chính vì thế khi kinh doanh những sản phẩm này bạn sẽ thu hút được một lượng khách hàng không nhỏ.

Một trong những điều bạn cần lưu ý đó chính là cần phải tạo ra những sản phẩm bền đẹp, có tính thẩm mỹ cao. Đây cũng là yếu tố quan trọng để các sản phẩm của bạn được nhiều người yêu thích. Vì lẽ đó mà bạn cần phải thực hiện đúng theo quy trình làm ví da để tạo nên những sản phẩm có chất lượng cao.

Chia sẻ quy trình làm ví da đơn giản, dễ thực hiện

Sẽ có nhiều người thắc mắc rằng việc tạo ra những chiếc ví da có đơn giản hay không. Có thể nói để tạo ra những chiếc ví da handmade hoàn toàn không khó như những gì bạn nghĩ. Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo quy trình làm ví da sau đây là đã có thể tự mình làm nên những sản phẩm chất lượng cao.

Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu

Đây cũng được xem là công đoạn quan trọng và cần thiết đối với việc làm ra những chiếc ví da. Bởi vì chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hình dáng và chất lượng của sản phẩm. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau trong việc lựa chọn nguyên liệu làm ví da:

  • Bạn cần chuẩn bị loại vật liệu phù với những chiếc ví da mà bạn muốn làm. Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu da khác nhau như da cá sấu, da bò, da trâu,… Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn những loại chất liệu khác nhau.

  • Lựa chọn những tấm da có kích thước phù hợp với sản phẩm. Để làm được điều này bạn cần xác định rõ kích thước mong muốn của chiếc ví. Từ đó sẽ giúp bạn có thể hình dung và xác định được kích thước của tấm da cần chuẩn bị.

  • Chuẩn bị các loại dụng cụ, trang thiết bị cần thiết cho quá trình làm đồ da.

  • Sử dụng các loại chỉ khâu và keo dán chuyên dụng phù hợp với từng loại và màu sắc của tấm da.

Tiến hành cắt tấm da thành những mảnh phù hợp

quy trình làm ví da

Quá trình cắt các da thành những miếng phù hợp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì bạn cần phải đo đạc tạo nên bộ khuôn mẫu. Sau đó thì tiến hành cắt tấm da thành từng mảnh nhỏ có kích thước đúng và phù hợp với phần khuôn đã được làm. Bạn lưu ý là công đoạn này cần phải được thực hiện cẩn thận để đảm bảo những đường cắt được chính xác và có kích thước chuẩn nhất.

Tiến hành làm nhẵn mịn các cạnh của miếng da

Những mảnh da sau khi đã cắt sẽ xuất hiện những vết xơ hoặc đường vân tự nhiên của chúng. Việc làm nhẵn các cạnh của những miếng da này sẽ giúp cho chúng được thẩm mỹ hơn. Lưu ý bạn cần sử dụng các loại giấy nhám chuyên dụng khi thực hiện công đoạn này để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của miếng da

Tiến hành tạo những nếp gấp phụ cho ví

Số lượng những nếp gấp phụ sẽ phụ thuộc vào thiết kế và kích thước của những chiếc ví. Những đường gấp phụ này sẽ góp phần tạo nên những ngăn chứa giấy tờ và những vật dụng khác của chiếc ví. Bạn có thể tận dụng những mảnh da vụn để tiến hành tạo những nếp gấp này. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là cần làm cẩn thận để sản phẩm đảm bảo tính thẩm mỹ của chúng.

Tạo các đường gấp chính

quy trình làm ví da

 

Đường gấp chính được đánh giá là bộ phận quan trọng góp phần định hình và tạo nên những nét đặc trưng cho sản phẩm. Vì lẽ đó mà bạn cần thực hiện chuẩn xác, tỉ mỉ để có được những nếp gấp hoàn chỉnh nhất. Để làm được điều này thì cần phải được thực hiện bởi các dụng cụ chuyên dụng.

Đánh dấu đường may

Sau khi đã tạo nên những nếp gấp thì sẽ đến công đoạn khâu ví. Để thực hiện được quá trình này thì cần phải thực hiện đánh dấu đường may. Công đoạn này sẽ giúp cho người làm xác định rõ ràng đường may, giúp những đường may thẳng và chính xác hơn.

Đục lỗ may trên sản phẩm

quy trình làm ví da

Đục lỗ cũng được xem là công đoạn quan trọng

Công đoạn tiếp theo cần được thực hiện đó chính là đục lỗ để tiến hành khâu những miếng da lại với nhau. Công đoạn này sẽ giúp cho quá trình may những chiếc ví da diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Việc đục lỗ trên sản phẩm cần phải được thực hiện bằng bộ dụng cụ đục lỗ chuyên dụng. Hiện nay có rất nhiều loại dụng cụ đục lỗ khác nhau, tùy theo kích thước và kiểu dáng mà bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

Quá trình may ví

quy trình làm ví da

Công đoạn may đường viền của ví da

Đây cũng được đánh giá là một trong những công đoạn đóng vai trò quan trọng đối với quá trình làm ví da. Chúng sẽ giúp cho chiếc ví được bền bỉ và thẩm mỹ hơn chính vì thế mà công đoạn này cần tốn khá nhiều thời gian và công sức. Có điều bạn cần lưu ý là nên lựa chọn và sử dụng các loại kim chỉ chuyên dụng phù hợp để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

Mài nhẵn các cạnh một lần nữa

Tiếp đến thì bạn cần thực hiện công đoạn mài nhẵn cạnh một lần nữa để đảm bảo độ hoàn thiện cao cho sản phẩm. Công đoạn này thường được thực hiện cùng với việc đánh màu bên ngoài viền cho sản phẩm. Công dụng của việc làm này vừa giúp sản phẩm đẹp mắt hơn, vừa thể hiện được tính thẩm mỹ cho những chiếc ví.

Tiến hành lau dầu dưỡng cho sản phẩm

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên thì công đoạn cuối cùng là phủ lên sản phẩm một lớp dầu dưỡng chuyên dụng. Chúng vừa giúp cho sản phẩm bóng bẩy, đẹp mắt hơn vừa góp phần tăng tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

Da Thuộc Sài Gòn – Đơn vị chuyên cung cấp các khóa đào tạo quy trình làm ví da uy tín hiện nay

quy trình làm ví da

 

Da Thuộc Sài Gòn – Đơn vị chuyên cung cấp khóa học làm đồ da uy tín hiện nay

Đối với những người đã có kinh nghiệm thì không còn xa lạ gì với các bước trong quy trình làm ví da. Bởi vì họ đã có nền tảng kiến thức cơ bản nên họ có thể tự nghiên cứu học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau.

Còn đối với những người chưa có quá nhiều kinh nghiệm thì cũng có thể học hỏi từ các nguồn online. Tuy nhiên chúng bạn cần phải tốn khá nhiều thời gian và công sức để có thể nghiên cứu và học hỏi. Đó là chưa kể đến việc bạn phải tốn khá nhiều chi phí cho việc tìm hiểu và sắm sửa nguyên vật liệu. Chính vì lẽ đó mà việc tìm đến các khóa học làm đồ da uy tín là giải pháp tối ưu và phù hợp nhất.

Trong số các đơn vị đang hoạt động hiện nay thì Da Thuộc Sài Gòn được nhiều khách hàng đánh giá cao. Đây là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các khóa học làm đồ da uy tín hiện nay. Các khóa học của Da Thuộc Sài Gòn đều được nghiên cứu từ thực tiễn nên có tính ứng dụng cao.Chúng thích hợp với nhiều đối tượng theo học khác nhau.

Ngoài ra thì khi đến với Da Thuộc Sài Gòn bạn còn có cơ hội sở hữu nhiều loại dụng cụ, trang bị làm da chính hãng. Các sản phẩm được cung cấp bởi đơn vị này đều có nguồn gốc rõ ràng. Chất lượng của sản phẩm luôn được đảm bảo và có độ bền lâu dài với thời gian.

Với những gì đã được chia sẻ thì có lẽ bạn đã nắm được quy trình làm ví da rồi đúng không. Nếu bạn cần biết thêm kỹ thuật hay kiến thức gì thì hãy lựa chọn các khóa học của Da Thuộc Sài Gòn. Cách liên hệ với đơn vị này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào website: https://dathuocsaigon.edu.vn/. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên giải đáp một cách cụ thể nhất.

 

Lịch khai giảng các khóa học làm đồ da handmade

HỌC PHÍ LỚP CƠ BẢN: 200K

Thời gian: 08 giờ 30 đến 16 giờ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm học: 220 Hoàng Hữu Nam, P.Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, HCM

Điện thoại đăng ký: 0707.20.64.20

Hoặc nhắn tin theo cú pháp:

  • HỌ TÊN _ CƠ BẢN gửi 0707.20.64.20
  • HỌ TÊN _ NÂNG CAO gửi 0707.20.64.20

(*) Xem thêm