Rập ví da là một sản phẩm cần thiết đối với quá trình tự làm ví da? Vậy bạn đã biết cách làm rập ví da đơn giản và nhanh chóng chưa?

Ngày nay các loại ví da đã và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng. Chúng vừa thể hiện được cá tính, bản chất riêng mà còn có độ bền bỉ cao nếu được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên các loại ví da đang được bán trên thị trường hiện nay thường có giá thành khá cao. Không phải khách hàng nào cũng đều có đủ điều kiện kinh tế để sở hữu những sản phẩm này. 

Vì lẽ đó mà nhiều người đã định hướng tự may cho mình những chiếc ví da đẹp mắt và hợp thời trang. Để có thể thành công trong điều này thì bạn cần phải có những chiếc rập làm ví da. Cách làm rập ví da như thế nào? Các công đoạn thực hiện làm rập ví da có khó hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay để tìm hiểu cụ thể và rõ ràng hơn về vấn đề này nhé!

Đôi điều về rập làm ví da

Trước khi tìm hiểu cụ thể về cách làm rập ví da thì điều đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ về những đặc điểm của chúng. Điều này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn khái quát và rõ ràng hơn về sản phẩm này. Sau đây là một số thông tin cơ bản mà bạn cần biết về rập làm ví da.

Mẫu rập làm ví da là gì

cách làm rập ví da

Vài điều về rập làm ví da

Cách loại mẫu rập là một thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong lĩnh vực thời trang. Hiểu theo một cách đơn giản nhất thì rập là một sản phẩm thể hiện đầy đủ hình dạng và kích thước của sản phẩm cần gia công. Đồng nghĩa với đó thì rập làm ví da là một những bản phác họa đầy đủ về kiểu dáng và kích thước của các bộ phận tạo nên một chiếc ví da. Dựa vào bản rập này mà chúng ta có thể cắt chất liệu thành những phần có kích thước phù hợp. Những phần này sẽ được may và ghép lại với nhau để tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh và đẹp mắt.

Những công dụng của bản rập làm ví da

cách làm rập ví da

Công dụng của rập làm ví da

Mỗi sản phẩm khi ra đời đều mang trong mình những sứ mệnh và công dụng khác nhau. Và rập làm ví da cũng không ngoại lệ chúng đã mang đến cho người sử dụng những lợi ích như sau:

 • Các bản rập làm ví da đã giúp cho quá trình sản xuất các sản phẩm trở nên chính xác và nhanh chóng hơn rất nhiều. Thông qua các bản rập người thợ có thể dễ dàng tạo ra những mảnh ghép có kích thước phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí, công sức cho vấn đề cắt sai cách bộ phận của ví.

 • Với sự ra đời của các bản rập đã giúp cho quá trình sản xuất và gia công được cải thiện hơn rất nhiều. Các sản phẩm được tạo ra từ quá trình sản xuất sẽ có kích thước và kiểu dáng đồng nhất với nhau. Bên cạnh đó thì những chiếc rập này cũng giúp cho người lao động có thể cắt chính xác hơn các bộ phận ví da. Điều này sẽ giúp cho họ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức góp phần nâng cao năng suất lao động.

 • Việc sử dụng các bản rập sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng tốt phần diện tích của tấm da. Điều này sẽ giúp giảm thiểu thấp nhất các chi tiết thừa của chất liệu mang đến giá trị kinh tế cao cho doanh nghiệp.

Tóm lại thì việc sử dụng bản rập đã mang đến cho người sử dụng khá nhiều lợi ích về thời gian, công sức và tiền bạc. Chính vì lẽ đó mà cách làm rập ví da cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của nhiều người.

Các công đoạn chuẩn bị trong cách làm rập ví da

cách làm rập ví da

Những công đoạn chuẩn bị khi tiến hành làm rập ví da

 • Trước khi tiến hành làm rập ví da thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ cơ bản. Điều này sẽ giúp cho quá trình làm việc của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

 • Tiếp đến bạn cần chuẩn bị file thiết kế phần rập làm ví da. Hiện tại trên internet có rất nhiều file đã được thiết kế sẵn. Tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn bảng thiết kế sao cho phù hợp nhất. Sau đó bạn tiến hành tải về và in thiết kế ra giấy A4, bạn lưu ý nên in ra với giấy bìa cứng để có thể tái sử dụng cho những lần sau.

 • Công việc tiếp theo bạn cần làm đó là cắt bản rập thành những chi tiết nhỏ hơn theo kích thước có sẵn. Tiếp đến bạn đặt những chi tiết nay lên miếng da, đánh dấu và tiến hành cắt theo hình dạng của chi tiết.

Các bước thực hiện quá trình may ví da

cách làm rập ví da

Các công đoạn may ví da có khó khăn hay không?

Sau khi đã tìm hiểu xong cách làm rập ví da thì chúng ta sẽ đến với công đoạn may hoàn thiện sản phẩm này. Đây cũng được xem là một trong những công đoạn được nhiều người quan tâm đến. Bởi vì chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Quá trình may ví da được thực hiện như sau:

 • Điều đầu tiên bạn cần làm là tiến hành cắt nguyên liệu thành những miếng nhỏ với hình dạng và kích thước đúng theo rập. Bạn lưu ý cần thực hiện bước này một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Chỉ cần một sai sót là sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến những bước sau này.

 • Sau đó thì bạn tiến hành ghép những mảnh nguyên liệu này thành hình dạng chiếc ví. Lưu ý là việc sắp xếp này cần phải được lên ý tưởng từ ban đầu để tạo ra sản phẩm có hình dạng đẹp mắt nhất.

 • Điều cần làm tiếp theo là kết nối những mảnh da này lại với nhau bằng những đường chỉ. Bạn cũng cần phải sử dụng những loại kim và chỉ chuyên dụng để thực hiện những bước này. Không nên sử dụng những loại kim và chỉ thông thường để may ví da. Bởi vì việc sử dụng những loại dụng cụ không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc may ví da.

 • Sau khi đã tiến hành kết nối những bộ phận lại với nhau bằng chỉ chuyên dụng chắc chắn thì bạn cần phải tiến hành xử lý phần cạnh và góc của sản phẩm. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm được bền đẹp và đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn.

 • Công đoạn cuối cùng là sử dụng một loại dầu dưỡng thoa đều lên bề mặt của sản phẩm. Lớp dầu dưỡng này sẽ giúp sản phẩm trở nên bóng bẩy và đẹp mắt hơn.

Có nên sử dụng những bản rập làm ví da đã được thiết kế sẵn?

cách làm rập ví da

Nên tự làm rập ví da hay mua những sản phẩm có sẵn?

Đây cũng là câu hỏi mà khiến nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là những người mong muốn tự may cho mình những chiếc ví da tiện dụng và đẹp mắt. Bên cạnh tìm hiểu những cách làm rập ví da thì việc lựa chọn những bản rập có sẵn cũng là giải pháp tốt.

Đối với những người tự làm rập thì đòi hỏi bạn phải có chút ít kinh nghiệm vào làm đồ da handmade. Không những thế file thiết kế được chọn cũng phải đảm bảo được tính kỹ thuật và độ chính xác cao. Đồng thời công đoạn này cũng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ khi tiến hành cắt các bộ phận của rập rời nhau.

Còn đối với việc lựa chọn những bản rập đã được thiết kế sẵn thì bạn không cần tốn thời gian và công sức để chuẩn bị. Tất cả các công đoạn chuẩn bị đã được thực hiện bởi đơn vị cung cấp sản phẩm. Tuy nhiên những bản rập có sẵn sẽ có giá thành cao hơn hẳn so với khi tự làm. Nhưng đổi lại là chất lượng và kích thước của những mảnh nhỏ đều đảm bảo độ chính xác và tính kỹ thuật cao. Điều quan trọng là bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn mua bản rập ở những đơn vị cung cấp có độ uy tín cao. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội sở hữu những sản phẩm đạt chất lượng tốt với giá cả phù hợp nhất.

cách làm rập ví da

Sử dụng bản rập có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức

Nên mua bản rập thiết kế sẵn ở đâu để đảm bảo chất lượng cao?

cách làm rập ví da

Mua rập ví da ở đâu để đảm bảo chất lượng tốt?

Hiện nay nhu cầu sử dụng các loại ví da đang dần phổ biến trong đời sống hiện nay. Có rất nhiều người muốn tự mình thiết kế và may nên những chiếc ví da mang đậm dấu ấn cá nhân. Chính vì lẽ đó mà nhu cầu tìm mua rập làm ví da ngày càng nhiều đã kéo theo rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm này ra đời. Đây cũng là điều thuận lợi và khó khăn dành cho khách hàng trong quá trình lựa chọn sản phẩm. Thuận lợi là khách hàng có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm ở nơi mình sinh sống mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Khó khăn ở đây là khách hàng không biết được đâu là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm rập làm ví da chất lượng cao.

Trong số những đơn vị đang hoạt động hiện nay thì Da Thuộc Sài Gòn đang được khách hàng tin tưởng rất nhiều. Đây cũng là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, phụ kiện, dụng cụ làm đồ da uy tín về chất lượng. Tất cả các bản rập của Da Thuộc Sài Gòn đều được thiết kế bởi những người có nhiều kinh nghiệm. Mọi chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Điều này sẽ giúp cho bản rập luôn đảm bảo tính chính xác cao. Hơn thế nữa các bản rập ví da đều được sản xuất bằng công nghệ hiện đại với chất liệu cao cấp. Chính vì thế mà chúng luôn đảm bảo có độ bền bỉ cao và có thể tái sử dụng nhiều lần.

Ngoài ra thì Da Thuộc Sài Gòn còn cung cấp rất nhiều khóa học làm đồ da handmade. Các khóa học này được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Chỉ cần bạn có đam mê với việc làm đồ da handmade là có thể tham gia các khóa học của Da Thuộc Sài Gòn. 

cách làm rập ví da

 

Da Thuộc Sài Gòn – Đơn vị chuyên cung cấp rập ví da uy tín, chất lượng

Đến đây thì có lẽ bạn đã biết được cách làm rập ví da rồi đúng không? Các công đoạn làm rập ví da không khó mà chỉ yêu cầu tính thẩm mỹ và cẩn thận cao. Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm thì việc lựa chọn các bản rập có sẵn được xem là tối ưu. Bạn còn thắc mắc gì về thông tin, giá thành của sản phẩm này thì có thể lên hệ với Da Thuộc Sài Gòn. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và đáp ứng mọi nhu cầu cũng như thắc mắc của bạn.

 

Lịch khai giảng các khóa học làm đồ da handmade

HỌC PHÍ LỚP CƠ BẢN: 200K

Thời gian: 08 giờ 30 đến 16 giờ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm học: 220 Hoàng Hữu Nam, P.Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, HCM

Điện thoại đăng ký: 0707.20.64.20

Hoặc nhắn tin theo cú pháp:

 • HỌ TÊN _ CƠ BẢN gửi 0707.20.64.20
 • HỌ TÊN _ NÂNG CAO gửi 0707.20.64.20

(*) Xem thêm