Tài liệu học làm đồ da với kiến thức bổ ích đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Và tại đơn vị đào tạo chuyên nghiệp như Da Thuộc Sài Gòn chính là nơi giúp bạn sở hữu nhanh nhất.

 

Nhắc đến đồ da handmade thì đây là sản phẩm đẹp, chứa đựng tâm huyết ý tưởng của người làm. Và đây là tác phẩm hoàn hảo với rất nhiều ưu điểm như: Được làm từ da thật 100%, với bề mặt có đường vân tự nhiên, chất da cứng và rất dày nên bền đẹp qua thời gian. 

Tuy nhiên, để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện sẽ cần rất nhiều về tài liệu học làm đồ da và khả năng sử dụng những dụng cụ hỗ trợ làm da đắc lực. Dưới đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn học làm đồ da handmade hiệu quả nhất.

tài liệu học làm đồ da

Tài liệu học làm đồ handmade đem đến thông tin bổ ích cho việc chế tác da thủ công

Kinh nghiệm để bắt đầu học làm đồ da handmade 

Nghề làm đồ da thủ công đang dần trở nên phổ biến. Ngành nghề này sẽ dành cho các đơn vị kinh doanh về sản phẩm handmade. Nhưng, đây cũng là trải nghiệm mới mang niềm vui đến cho nhiều bạn trẻ sau những giờ học tập hay làm việc căng thẳng. 

Vì vậy, bên cạnh việc chọn tài liệu học làm đồ da có kiến thức cơ bản dành cho người bắt đầu. Thì khi bạn đam mê chất da thật, muốn tự mình làm nên sản phẩm. Thì, bạn cũng nên tham khảo qua kinh nghiệm của người đi trước chia sẻ như à:

Nắm rõ kiến thức về da thật và các loại da

tài liệu học làm đồ da

Nắm rõ từng chất da thuộc giúp bạn làm đồ da thật chuẩn đẹp, sang trọng cao cấp

Nếu là người có niềm đam mê với chất da thật thì bạn cần phải hiểu rằng: Da thật là khái niệm chung, chỉ về da động vật sau khi thuộc da và xử lý bề mặt. Da thật sẽ có được độ bền cao, không bong tróc và nhìn vẻ ngoài rất sang trọng cao cấp.

Hiện nay có rất nhiều dòng da thật khác nhau, tuỳ vào đặc tính, nhu cầu sử dụng. Ví như là da bọc sofa nệm nội thất, da giày, da may áo, da làm túi xách…Những dòng da chuyên dụng cho mục đích khác nhau sẽ có những đặc tính kỹ thuật khác nhau. Và chúng sẽ phù hợp với từng sản phẩm sản xuất nhất.

Trong ngành làm đồ da handmade thì người thợ thường sẽ sử dụng các dòng da phục vụ cho việc: Làm túi ví, giày dép nhiều hơn. Và các dòng da nổi bật được ưa chuộng phải kể đến đó là: Da vegtan, da mộc, da sáp, da bò vân Alran, da vân Epsom, da saffiano…

Mỗi loại da sẽ có đặc tính riêng khi bạn đọc qua tài liệu học làm đồ da sẽ nhận thấy. Và việc lựa chọn đúng loại da cho sản phẩm mình dự tính làm sẽ là yếu tố then chốt. Chúng giúp sản phẩm hoàn thiện đảm bảo đạt được độ bền và giá trị sử dụng cao.

Trang bị dụng cụ làm đồ da từ cơ bản đến nâng cao

Sau khi tìm hiểu và lựa chọn được chất da phù hợp với ý tưởng, nhu cầu của mình. Bạn cũng cần trang bị cho mình một số dụng cụ làm đồ da handmade thật tốt. Lúc này bạn hãy tập trung vào dụng cụ cơ bản nhất, sau đó là dụng cụ nâng cao dần. Khi đã quen tay và hiểu rõ công dụng từng dụng cụ thì sẽ sử dụng hiệu quả, an toàn. Điều này sẽ giúp tránh được sự lãng phí, giúp ích cho công đoạn chế tác da nhiều hơn.

Và, những dụng cụ làm đồ da cơ bản nhất đối với người mới bắt đầu mà bạn nên biết là: Bảng cắt tự liền, búa, kim khâu, chỉ sáp, đục lỗ, dao rọc giấy…Các dụng cụ này bạn có thể chọn từ đơn vị chuyên cung cấp tài liệu học làm đồ da. 

Tại đây sẽ giúp bạn lựa chọn dụng cụ cần thiết nhất và loại bỏ dụng cụ không cần thiết. Với mục đích là đảm bảo thao tác đầy đủ khi làm sản phẩm đồ da. Bởi khi mua dụng cụ đầy đủ thì sẽ giúp quá trình chế tác trở nên thuận lợi, nhanh chóng.

tài liệu học làm đồ da

Chọn dụng cụ học làm đồ da đầy đủ giúp đồ da thủ công hoàn thiện nhanh hơn

Kỹ thuật làm đồ da

Để có  kỹ thuật làm đồ da bạn có thể xem qua tài liệu học làm đồ da chuyên nghiệp. Hoặc bạn có thể xem qua video được chia sẻ trên Youtube, hay từ các kênh trong và ngoài nước. Thông qua đó sẽ giúp bạn có được những thao tác từ cơ bản đến nâng cao. Thứ tự để trình bày các bước trong quá trình làm nên sản phẩm handmade. Khi đã có được kỹ thuật này và thực hiện thành thạo các kỹ năng. Thì, bạn sẽ thấy làm đồ da thủ công không hề khó. Mà, chúng đòi hỏi sự kiên trì, tỉ tỉ chứ không như những sản phẩm thông thường.

Cần biết về một số loại hoá chất cơ bản 

Một phần quan trọng mà bạn cần biết trong khi bắt đầu làm đồ da handmade đó là hoá chất. Những hoá chất chuyên dụng sẽ giúp sản phẩm bóng bẩy, hoàn thiện hơn. Trong đó có màu nhuộm, hóa chất xử lý cạnh da, keo dán…là không thể thiếu. Mỗi loại đều có công dụng khác nhau mà tài liệu học làm đồ da đều đề cập đến. Tuy nhiên, điểm chung vẫn là giúp món đồ handmade trở nên bền đẹp, chắc và hoàn thiện hơn. 

Tài liệu học làm đồ da sẽ có gì?

Dù là người bắt đầu hay học nâng cao thì tài liệu học làm đồ da là kim chỉ nam. Chúng sẽ giúp bạn thành công trong việc chế tác. Vậy tài liệu học làm đồ handmade sẽ có gì? 

Tài liệu học làm đồ da sẽ hướng dẫn cho bạn cách cắt da thuộc chuẩn từng milimet

Công đoạn cắt da là rất quan trọng nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu. Bạn cần phải học cách cắt các miếng da chuẩn xác đến từng milimet. Bởi nét cắt da sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm. Một đường cắt gọn gàng, sắc nét sẽ giúp sản phẩm có mức độ hoàn thiện cao. Tài liệu học làm da sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn cắt da đẹp, thao tác chuẩn đẹp.

Cách sử dụng dao cắt da hiệu quả

tài liệu học làm đồ da

Sử dụng dao hiệu quả là bước không thể bỏ qua để làm đồ da thủ công đẹp

Đối với người thợ làm đồ da thật thì cần phải có cách sử dụng dao cắt hiệu quả. Đó là cầm đứng dao, cắt dứt khoát để tránh để lại các tua rua sợi da. Đồng thời, việc chọn dao cũng rất cần thiết. Bởi nếu bạn khéo léo sử dụng đúng loại da thì sẽ đem đến đường cắt đẹp mà còn nhanh chóng. Ví dụ như khi bạn chọn dao cắt bánh xe thì sẽ giúp cắt da không bị xô nhất là các loại da mềm. 

Kỹ thuật đục lỗ chuẩn đẹp

tài liệu học làm đồ da

Bạn sẽ có được kỹ thuật đục lỗ trên da chuẩn, đều nếu có được tài liệu học làm da chất lượng

Qua tài liệu học làm đồ da bạn sẽ được học rất nhiều về kỹ thuật đục lỗ chuẩn đẹp. Và đục lỗ không chỉ được thẳng hàng mà còn vuông góc với mặt ban. Điều này sẽ giúp đường đục pía sau cũng được thẳng hàng và chuẩn đẹp. Tuy nhiên, đục cần thiết phải sử dụng công cụ làm ke, viền cho thật thẳng và chính xác. Cho nên, nếu mới bắt đầu học nghề bạn cần lưu ý để có được chi tiết đẹp cho sản phẩm.

Tính toán chi tiết từng công đoạn

Việc tính toán chi tiết từng công đoạn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc hoàn thiện sản phẩm. Bởi đối với những sản phẩm như là bao da máy tính hay điện thoại thì khi đo cắt da. Bạn cần phải tính toán dư và để ý đến độ dày, trừ hao đường may tầm 5 ly. Chúng sẽ giúp tránh được việc bị chật khi sử dụng.

Chọn chất da phù hợp sản phẩm

Việc chọn chất da phù hợp sản phẩm luôn được các tài liệu học làm đồ da nhắc đến. Đó là nếu bạn làm sản phẩm gì cũng cần cân nhắc trong việc chọn loại da như thế nào? Độ dày ra sao là thích hợp nhất. Điển hình như là khi làm ví da thì bạn cần lưu ý là: Khi lớp da xếp lại rất dễ làm canh da bị dày cộm. Cho nên, cần chọn loại da mỏng hoặc làm mỏng da, mép da ở các vị trí cần thiết. Điều này giúp sản phẩm đạt được sự tinh tế, thẩm mỹ và hoàn hảo hơn trong mắt người nhìn.

Một vài kỹ năng cần thiết khi làm đồ da

tài liệu học làm đồ da

Qua tài liệu học làm da bạn sẽ tích lũy nhiều kinh nghiệm quý giá

Nếu là người thợ chuyên nghiệp thì sẽ biết được rất nhiều kỹ năng khi làm đồ da. Tuy nhiên, nếu mới bắt đầu học thì bạn có thể tham khảo qua tài liệu học làm đồ da. Tài liệu sẽ giúp bạn nghiên cứu kỹ bộ phận nào nên làm trước, bộ phận nào nên làm sau. Đồng thời, giúp bạn có thể vẽ sơ đồ tính toán ra giấy trước khi bắt tay vào thực hành. Điều này sẽ giúp bạn tích luỹ một số kinh nghiệm thực tế và có những kỹ năng nhất định. 

Các bước tiến hành khi làm sản phẩm da thuộc bạn nên biết

Một khi đã có được cho mình tài liệu học làm đồ da với nhiều thông tin bổ ích nhất. Thì chắc chắn rằng bạn sẽ nghiệm ra được rất nhiều điều từ việc chọn kiểu dáng sản phẩm, lên ý tưởng thiết kế. 

Và bạn còn tự mình tìm tòi, học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm để hoàn thiện đồ da thủ công. Ngoài ra, tài liệu học làm đồ da cũng sẽ giúp bạn tiến hành làm đồ da thủ công với các bước đơn giản sau:

Bước 1: Lên ý tưởng sản phẩm mẫu

Bước này là bước đầu tiên trong công đoạn làm ra một sản phẩm da handmade. Bạn có thể chọn mẫu mà nhiều người từng làm qua tài liệu học làm đồ da. Hoặc cũng có thể lên ý tưởng cho sản phẩm riêng mình. Tuy nhiên, cần tìm hiểu cách cắt các miếng da, mẫu và kích thước của từng sản phẩm. Chú ý đến việc chuẩn xác để sau khi thành phẩm đạt được mức độ hoàn thiện cao nhất.

Bước 2: Cắt da chuẩn xác

Đồ da handmade cao cấp thường sẽ được làm từ những tấm da nguyên miếng. Loại da này có đặc điểm là khá dày nên việc cắt chúng cũng khá vất vả. Vì thế nên, bạn cần lạng da mỏng mềm để dễ dàng các thao tác và phù hợp sản phẩm

Cần lưu ý ở công đoạn này đó là: Bạn càng cẩn thận, trau chuốt thì càng dễ dàng thao tác trong các khâu tiếp theo. Và một đường cắt đẹp, không bị xơ hay có tua sẽ tạo thiện cảm cho người dùng. Bởi sản phẩm được đầu tư nhiều công sức. Từ đó, sản phẩm sẽ được đánh giá cao hơn.

Bước 3: Dán ráp các miếng da và đục lỗ

tài liệu học làm đồ da

Dán ráp và đục lỗ trên da cần chuẩn xác để sản phẩm đẹp, giá trị cao

Sở hữu tài liệu học làm đồ da chuyên nghiệp bạn sẽ có kinh nghiệm cá nhân rất nhiều. Hãy làm nhiều, thao tác thật nhiều dần dần bạn sẽ nắm được thứ tự các miếng da. Cách ráp các miếng da, cách quét keo như thế nào cho đều để keo không bị dính loang ra …

Bên cạnh đó thì kỹ thuật đục được xem là khá khó với người bắt đầu. Vì thế, bạn nên tập luyện cho mình có kỹ thuật đục dứt khoát, tạo nên lỗ sắc, dễ dàng xâu đường kim qua. Vì công đoạn này ảnh hưởng trực tiếp lên tấm da. 

Bước 4: Khâu da

Trong bước này thì bạn cần phải học cách chọn chỉ may như thế nào là phù hợp. Bởi chỉ may da có nhiều loại khác nhau. Việc cân nhắc loại sản phẩm nào cần loại chỉ nào, loại da nào cần sử dụng loại chỉ nào. Hay màu sắc chỉ như nào thì hợp lý…Chúng sẽ giúp thành phẩm tạo ra không chỉ đẹp mà còn rất tinh tế, cao cấp.

Bước 5: Hoàn thiện

Khi khâu xong thì một số sản phẩm có thể cần sơn cạnh nhưng cũng có thể không. Và công đoạn này sẽ cần đến lớp bảo vệ để giúp tạo độ bóng đẹp. Đồng thời, việc vệ sinh sản phẩm cũng rất quan trọng bởi chúng giúp bụi bẩn không còn đọng lại. Đem đến một tác phẩm hoàn chỉnh đẹp không tỳ vết.

tài liệu học làm đồ da

Sự tỉ mỉ, cẩn thận của người thợ giúp đồ da handmade khi hoàn thiện rất cao cấp, sang trọng

Trên là những thông tin giúp ích cho bạn khi học làm đồ da. Để học tập thêm phần chỉnh chu, nhanh chóng thì những tài liệu học làm đồ da rất cần thiết. Và tại Da Thuộc Sài Gòn – Địa chỉ chuyên đào tạo học viên đang rất được nhiều bạn trẻ theo học. Chúng tôi không chỉ truyền đạt cho học viên nhiều kỹ năng mà còn có rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong ngành. 

Đặc biệt,  tại đây chuyên bán về các dòng da thật và dụng cụ làm đồ da cao cấp. Cho nên, nếu bạn muốn tận tay làm đồ da handmade theo sở thích riêng của mình. Hoặc cần nắm giữ nhiều tài liệu học làm đồ da với nhiều kiến thức nhất…Thì vui lòng liên hệ sẽ được tư vấn hỗ trợ miễn phí. 

 

Lịch khai giảng các khóa học làm đồ da handmade

HỌC PHÍ LỚP CƠ BẢN: 200K

Thời gian: 08 giờ 30 đến 16 giờ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm học: 220 Hoàng Hữu Nam, P.Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, HCM

Điện thoại đăng ký(ZALO): 0974.60.70.30 


(*) Xem thêm