Phụ kiện làm đồ da handmade cực kỳ đa dạng và phong phú phù hợp cho nhu cầu sáng tạo các sản phẩm đồ da chất lượng cao của các bạn trẻ khi có niềm đam mê.

Phụ kiện làm đồ da handmade là một trong những vật dụng không thể thiếu được cho quá trình làm đồ da handmade. Đây là những phụ kiện góp phần giúp gia tăng chức năng cho các sản phẩm đồ da cũng như tạo điểm nhấn cho sản phẩm. Cùng Da Thuộc Sài Gòn tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến phụ kiện làm đồ da.

phụ kiện làm đồ da handmade

Phụ kiện làm đồ da cực kỳ đa dạng và phong phú

Phụ kiện làm đồ da handmade là những loại nào?

Phụ kiện làm đồ da handmade trong quá trình chế tạo đồ da thủ công đóng vai trò quan trọng. Những nguyên liệu cốt lõi và công cụ cần thiết để tạo nên những sản phẩm đồ da độc đáo.

Đồ da thủ công được tạo ra thông qua sự tài hoa của đôi tay khéo léo, kỹ thuật cùng với việc sử dụng các công cụ hỗ trợ. Dù những sản phẩm này có thể không hoàn thiện như khi sử dụng máy móc và khuôn mẫu, nhưng chính điều này tạo nên sự độc đáo và cá nhân hóa cho từng sản phẩm đồ da thủ công.

Tổng hợp những phụ kiện làm đồ da handmade phổ biến

Các phụ kiện làm đồ da handmade cực kỳ đa dạng và phong phú để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là những phụ kiện làm đồ da phổ biến mà bạn nên tham khảo để dễ dàng trong việc ứng dụng và sáng tạo sản phẩm độc đáo của riêng mình.

Dây da 

Dây da là phụ kiện cực kỳ quan trọng trong việc chế tạo đồ thủ công từ da. Dây da thường được làm từ da động vật, đặc trưng bởi sự mềm mại và độ bền cao. Bề mặt dây da tự nhiên có những nếp nhăn tinh tế, không thấm nước và đàn hồi tốt. Dây da không thể thiếu trong phụ kiện làm đồ da handmade là dây da dẹt 3mm với nhiều màu sắc tùy chọn. 

Da động vật có ba lớp với lớp da bề mặt được coi là lớp có chất lượng tốt nhất. Lớp da bề mặt giữ nguyên được hình dạng tự nhiên, không qua quá trình chỉnh sửa, màu sắc giữ lại màu của tự nhiên. Yếu tố giúp dây da có tính bền bỉ tránh hiện tượng nứt nẻ trong quá trình sử dụng. Càng sử dụng lâu, dây da càng mềm mại và tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

phụ kiện làm đồ da handmade

Dây da không thể thiếu khi làm đồ da handmade

Dây khóa kéo 

Dây khóa kéo là phụ kiện làm đồ da handmade không thể thiếu được. Dây khóa kéo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau cũng như đa dạng màu sắc để phù hợp với sản phẩm đồ da handmade thiết kế. 

Khóa kéo được làm từ nhiều loại kim loại khác nhau như đồng thau, niken, nhôm và magie phủ lớp mạ với nhiều sắc màu đa dạng. Thiết kế độc đáo để giúp cho các sản phẩm đồ da handmade sau khi làm xong đáp ứng được công năng và yếu tố thẩm mỹ. 

Những chi tiết răng kim loại trên khóa kéo được tinh chế bằng cách đánh bóng và phủ lớp chống ăn mòn đặc biệt đảm bảo độ bóng sáng lâu dài. Một số loại khóa kéo có răng được làm từ nhôm giúp giảm trọng lượng, nhiều màu sắc khác nhau, thỏa mãn mọi mong muốn độc đáo của người thợ làm đồ da handmade. 

Bên cạnh dòng sản phẩm khóa kéo kim loại cũng tạo ra khóa kéo bằng răng nhựa bao gồm răng nhựa xoắn và răng nhựa dẹt. Khóa kéo thiết kế bằng các loại polyester hoặc nhựa nhẹ hơn so với kim loại, tuy nhiên vẫn giữ lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm sau khi gia công xong. 

phụ kiện làm đồ da handmade

Dây khóa kéo cũng được ứng dụng khá nhiều trong việc làm đồ da handmade

Đục dây và khóa đồng hồ

Đục dây và khóa đồng hồ cũng là một trong những phụ kiện làm đồ da handmade phục vụ cho việc làm cho da đồng hồ. Nếu bạn chuyên sản xuất các dòng dây da để cung cấp cho khách hàng thay thế dây đồng hồ có thể tìm mua phụ kiện này.

Đục dây và khóa đồng hồ được thiết kế nhiều kích thước khác nhau để giúp cho người thợ làm đồ da handmade có thêm nhiều sự lựa chọn. Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế mà chúng ta sẽ lựa chọn đục dây và khóa đồng hồ phù hợp.

Các loại khóa

Các loại khóa cũng là phụ kiện làm đồ da handmade đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tùy theo sản phẩm đồ da mà chúng ta sẽ chọn mua các loại khóa phù hợp. Các loại khóa thông thường được sử dụng cho các dạng bóp, túi xách để đảm bảo tính chắc chắn.

Khóa sử dụng cho đồ da handmade được thiết kế đa dạng và phong phú với rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Chất liệu sử dụng để làm khóa cũng cực kỳ đa dạng với nhiều màu sắc sao cho phù hợp với túi da handmade hoàn thành.

Mặt dây lưng

Mặt dây lưng là phụ kiện làm đồ da handmade chủ yếu để sản xuất thắt lưng bằng da. Đây được đánh giá là một trong những phụ kiện vô cùng cần thiết để sản xuất thắt lưng handmade. Mặt dây lưng được thiết kế đa dạng với rất nhiều kiểu dáng từ chất liệu kim loại cho đến bằng đồng nguyên chất tùy theo giá trị của thắt lưng.

  • Mặt thắt lưng có khóa xỏ bằng kim loại là kiểu dáng phổ biến và đơn giản nhất hiện nay. Mặt thắt lưng này hỗ trợ giúp cho người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh của thắt lưng sao cho phù hợp với phần eo của mình.

  • Mặt thắt lưng kiểu khung hộp là dạng không cần phải xỏ lỗ trên dây đeo. Mặt thắt lưng dạng này cũng có rất nhiều kiểu dáng và họa tiết khác nhau phù hợp cho thiết kế thắt lưng handmade. 

phụ kiện làm đồ da handmade

Mặt thắt lưng được sử dụng để gia công thắt lưng handmade

Phụ kiện túi

Phụ kiện làm đồ da handmade không thể không nhắc đến phụ kiện hỗ trợ cho việc làm túi. Các dòng túi xách được làm từ chất liệu da là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất so với những sản phẩm còn lại. Chính vì lý do đó mà phụ kiện làm túi cực kỳ đa dạng và phong phú để đáp ứng nhu cầu sáng tạo của người thợ.

Bên cạnh các dòng phụ kiện làm túi được làm từ chất liệu da cũng có một vài chất liệu khác cũng được ứng dụng khá rộng rãi. Đây là một trong những cách giúp cho các mẫu túi handmade trở nên độc đáo và sáng tạo hơn.

Phụ kiện làm túi handmade phải kể đến như lúc nam châm có tác dụng dài nắp túi xách, móc để điều chỉnh dây, khóa chữ d, khóa quai xách…Tất cả những phụ kiện vừa có tính độc đáo vừa thể hiện sự thẩm mỹ cho các sản phẩm.

Vít, cúc, đinh tán

Phụ kiện làm đồ da handmade bao gồm vít, cúc, đinh tán. Những phụ kiện này được làm từ chất liệu kim loại phủ màu đồng, bạc hoặc vàng với kích thước khác nhau. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn các phụ kiện đính kèm các sản phẩm túi handmade phù hợp để gia tăng thêm điểm nhấn.

Phụ kiện làm đồ da handmade có thể tìm mua ở đâu?

Phụ kiện làm đồ da có thể tìm mua ở đâu là câu hỏi cũng được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Với sự phát triển của ngành đồ da handmade hiện nay các loại phụ kiện rất dễ dàng để tìm mua ở nhiều nơi. Dưới đây là một vài địa chỉ để bạn có thể dễ dàng tìm mua được phụ kiện làm đồ da.

Chợ

Ở một số khu chợ truyền thống cũng có một vài gian hàng chuyên cung cấp các loại phụ kiện làm đồ da handmade cho khách hàng. Đây là một trong những địa chỉ vô cùng quen thuộc để bạn có thể tìm mua được những phụ kiện làm đồ da. Tuy nhiên có một nhược điểm đó là chợ thường cung cấp các loại phụ kiện làm đồ da phổ biến. Bạn muốn chọn mua những loại phụ kiện làm đồ da độc đáo cần phải tìm kiếm và săn lùng ở những nơi khác.

phụ kiện làm đồ da handmade

Có rất nhiều cửa hàng cung cấp phụ kiện làm đồ da handmade

Trang thương mại điện tử

Trang thương mại điện tử cũng là một trong những địa chỉ có thể chọn mua được phụ kiện làm đồ da. Sàn thương mại điện tử cực kỳ đa dạng với rất nhiều cửa hàng cung cấp khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tùy theo nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chọn các mẫu phụ kiện làm đồ da handmade phù hợp.

Cửa hàng chuyên đồ da

Cửa hàng chuyên cung cấp các loại da cũng như phụ kiện làm đồ da handmade là địa chỉ mà bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại phụ kiện phù hợp với mình. Nơi đây sẽ bày bán tất cả những dụng cụ cũng như vật liệu cần thiết cho ngành da handmade. Giá cả cũng khá hợp lý và phù hợp với những ai có nhu cầu kinh doanh các sản phẩm đồ da handmade.

Cửa hàng chuyên đồ da sẽ thấu hiểu về sản phẩm đồ da handmade cũng như phụ kiện khá nhiều. Đây được biết đến là một trong những địa chỉ mà bạn có thể tìm kiếm được những lời tư vấn tận tình và chi tiết.

phụ kiện làm đồ da handmade

Tham gia khóa học làm đồ da để nâng cao tay nghề của mình

Học làm đồ da handmade ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá cả

Bạn muốn bắt đầu với việc kinh doanh đồ da handmade cần phải tìm hiểu về ngành này một cách chi tiết. Việc học làm đồ da handmade ở đâu cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bên cạnh việc lựa chọn học trực tiếp cũng có rất nhiều bạn trẻ lửa hoặc chọn học đồ da trực tuyến.

Da Thuộc Sài Gòn được biết đến là một trong những địa chỉ chuyên giảng giải các khóa học làm da handmade chất lượng cao. Khóa học được thiết kế vô cùng đa dạng và phong phú phù hợp cho yêu cầu của người học. Giá cả của hóa học cũng cực kỳ hợp lý giúp cho bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi bắt đầu khởi nghiệp với việc làm đồ da handmade.

Bên cạnh mở khóa giảng dạy, da thuộc Sài Gòn cũng cung cấp phụ kiện làm đồ da cho người học. Chiết khấu cao để đáp ứng nhu cầu kinh doanh làm đồ da giảm thiểu chi phí.

Thông qua những thông tin chia sẻ về phụ kiện làm đồ da handmade mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Nếu có nhu cầu tư vấn về khóa học làm đồ da vui lòng liên hệ với Da Thuộc Sài Gòn thông qua số hotline 0707.20.64.20 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Lịch khai giảng các khóa học làm đồ da handmade

HỌC PHÍ LỚP CƠ BẢN: 200K

Thời gian: 08 giờ 30 đến 16 giờ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm học: 220 Hoàng Hữu Nam, P.Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, HCM

Điện thoại đăng ký: 0707.20.64.20

Hoặc nhắn tin theo cú pháp:

  • HỌ TÊN _ CƠ BẢN gửi 0707.20.64.20
  • HỌ TÊN _ NÂNG CAO gửi 0707.20.64.20

(*) Xem thêm