Sản phẩm đồ da của bạn luôn được bền đẹp khi bạn biết cách áp dụng các phương pháp làm sạch đồ da đơn giản để vệ sinh cũng như bảo quản nó.

 

Xu hướng sử dụng các sản phẩm được làm từ đồ da hiện nay đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều người bởi nó mang đến sự sang chảnh và thời trang cho người sử dụng. Không chỉ thế mà các sản phẩm được làm từ đồ da cũng có độ bền cao nên được khách hàng ưa chuộng. Muốn cho sản phẩm đồ da của bạn được bền đẹp thì ngoài việc biết cách sử dụng và bảo quản thì việc vệ sinh thường xuyên các sản phẩm đồ da của bạn cũng sẽ mang lại hiệu quả sử dụng lâu bền cho sản phẩm đồ da. Quá trình làm sạch đồ da được thực hiện đúng cách sẽ giúp cho bề mặt của da luôn sáng bóng và làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Vậy bạn đã biết cách làm sạch đồ da hay chưa? Có những phương pháp làm sạch đồ da đơn giản nào bạn có thể dễ dàng áp dụng. Bạn có thể tham khảo các phương pháp làm sạch đồ da đơn giản thông qua bài viết dưới đây.

Làm sạch đồ da đơn giản

Cách làm sạch đồ da đơn giản bạn đã biết

Vệ sinh làm sạch đồ da thường xuyên đóng vai trò quan trọng như thế nào với các sản phẩm đồ da

Các sản phẩm đồ da ngày nay được sử dụng rộng rãi và được rất nhiều người ưa chuộng. Nó không chỉ là món đồ thời trang làm toát lên phong cách hay sự sang chảnh của người sử dụng mà nó còn thể hiện được giá trị của sản phẩm. Chính vì thế mà vệ sinh, làm sạch đồ da thường xuyên không chỉ giúp sản phẩm luôn được sạch, đẹp giữ được thẩm mỹ và tính thời trang mà nó còn có nhiều lợi ích như:

Kéo dài thời gian sử dụng

Thường xuyên làm sạch đồ da và biết cách để làm sạch đồ da không chỉ giúp cho sản phẩm đồ da của bạn loại bỏ được tình trạng bụi bẩn, nấm mốc hay các tác động gây ảnh hưởng đến da. Từ đó giúp cho đồ da của bạn luôn được bảo vệ một cách tốt nhất nên sản phẩm của bạn sẽ được lâu bền, tăng thêm thời gian sử dụng cho sản phẩm.

Giúp sản phẩm đồ da luôn sáng bóng

Làm sạch đồ da đơn giản

Làm sạch đồ da đóng vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng đồ da

Việc vệ sinh, làm sạch đồ da thường xuyên không chỉ giúp tăng thêm tuổi thọ cho sản phẩm đồ da của bạn mà nó còn giúp cho bề mặt các sản phẩm đồ da của bạn luôn luôn được sáng bóng, chất da càng mềm và mịn hơn so với lúc đầu. Nhờ việc làm sạch đồ da thường xuyên cũng giúp cho các sản phẩm đồ da của bạn luôn như mới và giữ được vẻ đẹp tự nhiên ban đầu. 

Hạn chế được sự bong tróc và nổ da

Các sản phẩm đồ da khi được sử dụng liên tục và thường xuyên sẽ phải chịu tác động từ bên ngoài vào chất liệu da rất nhiều. Từ đó mà các sản phẩm đồ da của bạn sẽ dễ bị bong tróc hay da dễ bị nổ trong quá trình sử dụng lâu dài. Chính vì thế mà việc vệ sinh, làm sạch da thường xuyên và định kỳ sẽ giúp bạn giảm thiểu được tối đa tình trạng da bị bong tróc hay bị nổ.

Để làm sạch đồ da bạn cần chuẩn bị những gì?

Làm sạch đồ da đơn giản

Bạn cần chuẩn bị tốt những dụng cụ, nguyên liệu để làm sạch đồ da

Làm sạch đồ da đơn giản tuy nhiên bạn cũng cần phải thực hiện các phương pháp làm sạch đúng cách nếu không sẽ không mang lại được kêt quả như sự mong đợi của bạn. Để giúp bạn làm sạch đồ da được hiệu quả nhất thì trước khi tiến hành làm sạch đồ da bạn cần phải chuẩn bị thật tốt các nguyên liệu cũng như dụng cụ để hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm sạch đồ da của bạn. Những nguyên liệu và vật dụng để làm sạch đồ da bạn nên chuẩn bị sẽ gồm có:

Dụng cụ

Để có thể áp dụng các phương pháp làm sạch đồ da đơn giản tại nhà thì bạn cũng cần phải có các dụng cụ để phục vụ tốt cho quá trình làm sạch đồ da. Các dụng cụ bạn có thể sử dụng để làm sạch da đó là:

Khăn khô mềm hoặc giấy

Khăn khô mềm hoặc giấy là dụng cụ sau khi làm sạch đồ da xong sẽ giúp bạn lau lại các chất, dung dịch làm sạch còn dính lại trên bề mặt da.

Làm sạch đồ da đơn giản

Khăn mềm - dụng cụ làm sạch đồ da thiết thực

Khăn ướt mềm 

Đây được xem là dụng cụ cần thiết để giúp bạn làm sạch đi lớp bụi bẩn hay nấm mốc bám trên bề mặt da.

Bàn chải lông mềm

Sử dụng bàn chải lông mềm sẽ giúp bạn loại bỏ những vết bẩn, nấm mốc ở bề mặt da lộn mà không lo sẽ làm hỏng da hay vết bẩn dính chặt trên bề mặt da.

Ngoài những dụng cụ như trên bạn cũng có thể sử dụng gôm hay bông xốp mềm cho quá trình áp dụng các phương pháp làm sạch đồ da đơn giản.

Nguyên liệu

Làm sạch đồ da đơn giản

Một số nguyên liệu bạn có thể sử dụng để làm sạch đồ da

Để phục vụ tốt cho quá trình làm sạch đồ da thì không thể thiếu các nguyên liệu để sử dụng cho quá trình làm sạch. Các nguyên liệu này bao gồm:

Cồn hoặc chanh

Đây được xem là nguồn nguyên liệu có giá thành rẻ mà cũng dễ kiếm để phục vụ cho quá trình làm sạch đồ da của bạn, sử dụng loại nguyên liệu này không chỉ tiết kiệm được chi phí mà hiệu quả nó mang lại cũng rất cao.

Kem đánh răng

Kem đánh răng cũng là nguồn nguyên liệu giúp đánh bay mọi vết bẩn dính trên bề mặt sản phẩm đồ da được nhiều người áp dụng.

Dầu thông và xà phòng

Đây cũng được xem là nguồn nguyên liệu được sử dụng thường xuyên trong quá trình làm sạch đồ da. Tuy nhiên việc sử dụng xà phòng cho quá trình làm sạch đồ da cần phải pha loãng thêm với nước và xà phòng để vệ sinh, làm sạch đồ da phải là loại ít bọt và chất tẩy rửa.

Banking soda

Banking soda được ứng dụng trong việc làm sạch rất hiệu quả nhiều đồ dùng không phải chỉ riêng với đồ da nên nó cũng được những người làm sạch đồ da tin tưởng sử dụng.

Xi chuyên dụng

Đây là nguồn nguyên liệu cũng được áp dụng cho quá trình làm sạch đồ da đem lại hiệu quả cao nên đây cũng được xem là nguyên liệu cần phải chuẩn bị trong quá trình làm sạch đồ da đơn giản tại nhà. 

Các cách vệ sinh, làm sạch đồ da đơn giản bạn có thể dễ dàng áp dụng

Làm sạch đồ da đơn giản

Chăm sóc sản phẩm đồ da đúng cách sẽ mang lại hiệu quả sử dụng

Làm sạch phần bề mặt da

Làm sạch bề mặt da hay còn gọi là làm sạch bên ngoài các sản phẩm đồ da. Để mang lại hiệu quả cho quá trình làm sạch bề mặt da thì khi làm sạch bạn cũng cần phải thực hiện theo đúng cách và theo các bước như:

- Khi bề mặt đồ da của bạn bị bẩn, nấm mốc thì bạn cần phải dùng miếng khăm mềm ẩm và sạch để làm sạch đi các vết bẩn hay nấm mốc bám trên bề mặt da. Bạn có thể lau các vết bẩn, nấm mốc cho đến khi nó đủ ẩm, bạn không nên lau quá ướt để tránh tình trạng vết bẩn hay nấm mốc ngấm sâu vào trong bề mặt da sẽ gây khó khăn cho quá trình vệ sinh, làm sạch.

- Sau khi lau các vết bẩn và nấm mốc bạn có thể sử dụng thêm dung dịch làm sạch để giúp cho quá trình làm sạch đồ da của bạn được hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm đã nhúng dung dịch làm sạch và lau các vết bẩn, nấm mốc cho đến khi vết bẩn, nấm mốc được làm sạch hoàn toàn.

- Sau khi các vết bẩn, nấm mốc đã được làm sạch hoàn toàn thì bạn dùng khăn mềm khô để lau sạch lại dung dịch làm sạch còn sót lại và để cho khô.

- Cuối cùng bạn sử dụng kem dưỡng để tạo độ ẩm cho sản phẩm đồ da của mình.

Với cách làm này bạn hoàn toàn có thể làm nó tại nhà mà không lo tốn kém về kinh phí. 

Làm sạch bên trong các sản phẩm đồ da

Làm sạch đồ da đơn giản

Làm sạch đồ da bạn cũng cần phải làm sạch cả bên ngoài và bên trong

Thông thường phía bên trong của sản phẩm đồ da sẽ không dễ bị bụi bẩn hay nấm mốc như bề mặt da. Nhưng sau thời gian dài sử dụng  thì phía bên trong của sản phẩm đồ da cũng dễ bị hư hỏng. Hay nếu như bị bẩn hay nấm mốc thì việc vệ sinh hay làm sạch nó cũng khó khăn hơn so với khi làm vệ sinh, làm sạch bề mặt da. Để thực hiện vệ sinh, làm sạch bên trong đồ da bạn cũng cần tuân thủ theo các bước như:

- Đầu tiên để thuận lợi cho quá trình làm sạch đồ da đơn giản thì bạn cần bỏ hết những vật dụng để bên trong ra ngoài. Sau đó bạn dốc ngược đồ da của mình xuống để cho bụi, cấn bên trong sản phẩm sẽ được loại bỏ.

- Sau đó bạn sử dụng khăn mềm nhúng với hỗn hợp làm sạch, bạn có thể pha giấm với nước nóng theo tỉ lệ 1:1 để lau bề mặt đồ da mình cần làm sạch.

- Sau khi quá trình làm sạch bên trong đồ da của bạn được hoàn thành, bạn có thể sử dụng hạt hút ẩm để cho vào bên trong. Bởi hạt hút ẩm sẽ giúp bạn hút khô những dung dịch làm sạch còn sót lại và hạn chế được độ ẩm gây nấm mốc phía bên trong cho sản phẩm đồ da của bạn.

Những lưu ý khi sử dụng các phương pháp làm sạch đồ da đơn giản

Làm sạch đồ da đơn giản

Bạn cần lưu ý gì khi làm sạch đồ da

Làm sạch đồ da đơn giản bạn có thể dễ dàng thực hiện nó tại nhà tuy nhiên trong quá trình làm sạch bạn cũng cần phải lưu ý:

- Không sử dụng loại khăn ướt của trẻ em, dấm ăn hay các dung dịch tẩy rửa có chứa hóa chất để làm sạch đồ da bởi nó sẽ làm hỏng đồ da của bạn.

- Trước khi sử dụng các loại dung dịch để làm sạch đồ da bạn cần phải thử nó trước. Khi thấy phù hợp và áp dụng được mới sử dụng lên trên toàn bộ bề mặt đồ da.

- Để khử mùi cho sản phẩm đồ da của bạn thì bột baking soda là nguyên liệu tốt nhất và đem lại hiệu quả cao cho việc hấp thụ mùi hôi.

- Không chà quá mạnh lên bề mặt đồ da để tránh làm hỏng da hay các vết bẩn, nấm mốc sẽ đi sâu hơn vào trong da gây khó khăn cho việc làm sạch.

Làm sạch đồ da đơn giản sẽ mang lại hiệu quả tốt nếu bạn thực hiện nó đúng cách và sử dụng đúng các dụng cụ cũng như nguyên liệu để làm sạch. Với những vết bẩn khó tẩy thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Da thuộc Sài Gòn để được tư vấn, giúp đỡ. 

 

Lịch khai giảng các khóa học làm đồ da handmade

HỌC PHÍ LỚP CƠ BẢN: 200K

Thời gian: 08 giờ 30 đến 16 giờ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm học: 220 Hoàng Hữu Nam, P.Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, HCM

Điện thoại đăng ký(ZALO): 0974.60.70.30 


(*) Xem thêm