Làm phẳng đồ da được xem là một phương pháp mang lại hiệu quả cho quá trình sử dụng những sản phẩm bằng da. Hiện tại phương pháp này đang được áp dụng phổ biến và rộng rãi.

Ngày nay nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ da đang trở thành xu hướng, chính vì thế mà trong đồ dùng của mỗi người sẽ đều có ít nhất một món đồ được làm từ da. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng và di chuyển sẽ không thể không tránh khỏi những đồ được làm bằng da của bạn bị cong, nhăn hay gấp nếp. Để giúp cho các đồ làm bằng da của bạn trở lại như bình thường hay thậm chí là hồi sinh như mới thì bạn cũng cần sử dụng đến các phương pháp để làm phẳng đồ da. Các cách làm phẳng đồ da được áp dụng như thế nào? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

làm phẳng đồ da

Làm phẳng đồ da đơn giản, hiệu quả

Lí do bạn nên áp dụng các cách làm phẳng đồ da

Những sản phẩm từ da là những đồ có giá trị và có tính thẩm mỹ cao. Trong quá trình sử dụng dù có bảo quản như thế nào thì cũng không tránh được những đồ từ da của bạn bị nhăn, gấp nếp. Để cho sản phẩm đồ da của bạn có giá trị sử dụng và thời gian sử dụng lâu dài thì việc làm mới hay khắc phục các lỗi hay gặp trên đồ da là điều vô cùng cần thiết. Để xóa bỏ những vết gấp hay nếp nhăn trên đồ da thì việc sử dụng các cách làm phẳng đồ da sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn.

Các phương pháp làm phẳng đồ da đem lại hiệu quả bất ngờ

làm phẳng đồ da

Mẹo làm phẳng đồ da bạn nên biết

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho đồ da của bạn bị biến dạng, hư hỏng, nhăn nheo hay gấp nếp. Để khắc phục các nguyên nhân đó thì cũng có rất nhiều cách để giúp bạn làm phẳng đồ da. Tuy nhiên sẽ có một số phương pháp thường hay được áp dụng và mang lại hiệu quả như:

Phương pháp làm căng phồng

Đây được xem là một trong những phương pháp làm phẳng đồ da rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng được ngay tại nhà. Thông thường phương pháp này sẽ hay được áp dụng cho các loại túi xách. Khi túi xách của bạn bị nhăn hay gấp nếp thì bạn có thể nhét giấy báo hoặc túi nilon vào hết trong các ngăn của túi. Khi được nhét đầy giấy báo hoặc túi nilon thì túi xách của bạn sẽ căng, bạn chỉ cần nắn cho túi về form dáng ban đầu. Dần dần các nếp nhăn sẽ được làm phẳng, túi của bạn sẽ trở về trạng thái như ban đầu.

Sử dụng hơi nước trong phòng tắm

làm phẳng đồ da

Hơi nước nóng giúp việc làm phẳng đồ da được đơn giản

Với phương pháp này bạn cũng hoàn toàn có thể làm phẳng đồ da của mình ngay tại nhà. Những chiếc áo da hay đồ bằng da của bạn bị nhăn, bị những vết gấp bạn có thể sử dụng hơi nước trong phòng tắm để làm phẳng các vết nhăn và vết gấp. Với phương pháp này bạn có thể thực hiện nó như sau:

Sử dụng nước nóng từ bình nóng lạnh trong nhà tắm của bạn để cung cấp nước. Đóng kín cửa phòng tắm và mở vòi hoa sen cho nước nóng tỏa hơi nước lấp kín khoảng trống trong phòng. Khi nhiệt của hơi nóng từ nước đã lan tỏa đầy chỗ kín thì lúc này bạn có thể treo áo da hay đồ vật bằng da của mình vào bên trong. Chờ khoảng 15 - 20 phút sau đó bạn chỉ cần vào kiểm tra sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ. Khi da đã được hấp thụ đầy đủ hơi nóng thì da sẽ mềm ra, lúc này bạn chỉ cần vuốt các chỗ nếp nhăn, nếp gấp là da sẽ được làm phẳng.

Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp dùng hơi nước nóng trong phòng tắm thì bạn cần sử dụng ngay kem dưỡng để thoa cho đồ da của bạn vì khi ra khỏi hơi nước da sẽ rất dễ bị khô và bạn cần treo luôn đồ da của mình nơi thoáng mát tránh với ánh nắng trực tiếp để da không bị hỏng hay ẩm mốc.

Sử dụng đồ vật nặng để làm phẳng đồ da

Làm phẳng đồ da bằng cách sử dụng đồ vật nặng đè lên trên chốc cũng được xem là một cách được áp dụng khá là hiệu quả để làm phẳng các vết nhăn trên đồ da của bạn. 

Với phương pháp này thì bạn có thể sử dụng những cuốn sách hay đệm để làm phẳng đồ da của mình. Khi sử dụng sách thì bạn cần trải đồ da của mình lên mặt phẳng sau đó dùng sách để đặt lên chốc chỗ vết nhăn hay nếp gấp. Nếu sử dụng đệm thì bạn nên cuộn tròn đồ da của mình sau đó đặt ở bên dưới đệm

Sử dụng phương pháp này thì cũng khá là đơn giản và có thể áp dụng được tại nhà tuy nhiên thời gian làm phẳng của phương pháp này sẽ lâu hơn nên nếu cần sử dụng luôn đồ da thì bạn nên cân nhắc trước khi áp dụng phương pháp này.

Làm phẳng đồ da bằng cồn

làm phẳng đồ da

Cồn cũng là phương pháp làm phẳng đồ da hiệu quả

Cồn không chỉ giúp bạn trong quá trình làm vệ sinh cho đồ da mà nó còn có công dụng đặc biệt trong việc làm phẳng đồ da cho bạn. Với những đồ bằng da cần được làm phẳng bằng cồn thì bạn cần phải đảm bảo rằng đó là đồ da đã thành phẩm, bởi nếu nó là da thuộc bạn sẽ không thể áp dụng phương pháp này để làm phẳng đồ da được.

Trước khi sử dụng cồn để làm phẳng đồ da bạn cũng cần thử trước vào phần da cần được làm phẳng xem phần da đó có bị đổi màu hay dính vào phần vải lau hay không. Trước khi bôi cồn vào chỗ các nếp nhăn bạn cần vuốt phẳng các nếp nhăn sau đó mới thoa lên đồ da của mình một lớp cồn mỏng. 

Với cách này bạn cũng nên sử dụng lượng cồn vừa phải tránh sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho phần da cần làm phẳng. Sử dụng cồn cho đến khi chỗ cần làm phẳng được giải quyết và lau khô phần cồn còn dư và để cho đồ da của bạn khô là có thể sử dụng. 

Sử dụng cồn không chỉ giúp cho những nếp nhăn trên đồ da của bạn được giải quyết mà nó còn giúp cho đồ da của bạn được bền, đẹp và đều màu.

Sử dụng bàn là hay máy sấy để làm phẳng đồ da

làm phẳng đồ da

Xử lý vết nhăn trên da bằng cách sử dụng bàn là

Đây cũng được xem là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả ngay tức thì được nhiều người sử dụng khi muốn làm phẳng đồ da. Tuy nhiên phương pháp này chỉ nên áp dụng đối với những nếp nhăn hay nếp gấp khó trị bởi nhiệt từ máy sấy hay bàn là khá lớn sẽ dễ gây lên hỏng đồ da.

Khi sử dụng phương pháp này cho việc làm phẳng đồ da thì bạn nên lưu ý đến nhiệt độ và trước khi sấy hay là cần phủ lên trên bề mặt đồ da một lớp vải mềm để tránh tiếp xúc nhiệt trực tiếp lên đồ da. Khi sấy hay là thì bạn cũng cần phải vừa sấy vừa là vừa kéo chỗ nếp nhăn để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Làm phẳng đồ da bằng cách sử dụng dấm

làm phẳng đồ da

Đồ da được làm phẳng và mềm bằng dấm

Dấm không chỉ có nhiều tác dụng mà sử dụng dấm trong việc xóa bỏ các vết nhăn cũng vô cùng hiệu quả. Với đồ da bị các vết gấp hay nếp nhăn bạn chỉ cần pha loãng dấm với tỉ lệ 1 giấm 3 nước và sử dụng dung dịch này xịt lên phần da bị nhăn là mọi vết nhăn của bạn sẽ được xử lý một cách hiệu quả. Sau khi sử dụng giấm bạn chỉ cần đợi cho dấm khô là có thể sử dụng luôn được đồ da.

Sử dụng phương pháp nào để làm phẳng đồ da đi chăng nữa thì sau khi áp dụng các phương pháp bạn cũng nên sử dụng kem dưỡng để bôi lên bề mặt da. Kem dưỡng không chỉ có tác dụng giúp cho chất liệu da được bền đẹp, mà nó còn giúp cho bề mặt da luôn được mềm và không bị khô.

Những lưu ý sau khi sử dụng các phương pháp làm phẳng đồ da

làm phẳng đồ da

Lưu ý khi làm phẳng đồ da

Đối với những đồ da đã bị những nếp gấp, vết nhăn,...mà đã được sử dụng các phương pháp làm phẳng đồ da, để cho đồ da được bền, đẹp và có giá trị sử dụng lâu dài thì sau khi sử dụng các phương pháp làm phẳng đồ da người sử dụng cần lưu ý:

- Cần treo luôn đồ da ở nơi thoáng mát để đồ da được làm khô tự nhiên tránh bị ẩm mốc.

- Hạn chế tiếp xúc với nước và chăm sóc quá mức sẽ làm cho những vết nhăn dễ trở lại và thời gian sử dụng bị rút ngắn lại.

- Không nên bọc đồ da trong túi nilon thay đồ nhựa để cho đồ da được thông thoáng.

- Tránh để đồ da cùng với những đồ dùng khác khi phải mang theo để cho đồ da không bị gập lại các vết nhăn.

- Sử dụng phương pháp nào cũng cần phải chú ý đến nhiệt độ và độ ẩm để tránh làm đồ da của bạn bị hỏng thêm.

Vì sao bạn nên đem đồ da của mình đến các địa chỉ uy tín để bảo dưỡng

làm phẳng đồ da

Biết cách làm phẳng đồ da sẽ đem lại giá trị sử dụng lâu dài

Đồ da được xem là sản phẩm vừa có giá trị vừa có tính thẩm mỹ cao. Để mang lại hiệu quả và thời gian sử dụng đồ da của bạn được lâu dài nếu như không biết các phương pháp bảo dưỡng và làm phẳng đồ da thì những món đồ đó sẽ nhanh bị hư hỏng. Để giúp bạn giải quyết những khó khăn đó thì bạn có thể tìm đến những địa chỉ chuyên nhận phục hồi, làm phẳng và bảo dưỡng đồ da giúp bạn. Hiện tại Da thuộc Sài Gòn đang được xem là một địa chỉ uy tín luôn làm hài lòng khách hàng bởi:

- Dịch vụ làm phẳng đồ da và bảo dưỡng đồ da luôn áp dụng những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất, để sản phẩm của bạn không chỉ được bảo dưỡng một cách tốt nhất mà khi làm xong trông chúng còn như mới.

- Chất lượng kem dưỡng, chất làm bóng và cồn luôn được đảm bảo và luôn nhập loại tốt nhất.

- Giá thành dành cho các dịch vụ làm phẳng, bảo dưỡng luôn hợp lý và làm hài lòng khách hàng.

- Nhân viên có tay nghề và kinh nghiệm cao trong việc xử lý các nguyên nhân làm đồ da của bạn bị biến dạng hay bóp méo, hư hỏng,...

Để đồ da của bạn luôn như mới với cách làm phẳng đồ da nhanh chóng, hiệu quả. Bạn có thể liên hệ ngay với Da thuộc Sài Gòn để được tư vấn và xử lý nhanh nhất  những nguyên nhân làm cho đồ da của mình bị hư hỏng nhé.

 

Lịch khai giảng các khóa học làm đồ da handmade

HỌC PHÍ LỚP CƠ BẢN: 200K

Thời gian: 08 giờ 30 đến 16 giờ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm học: 220 Hoàng Hữu Nam, P.Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, HCM

Điện thoại đăng ký(ZALO): 0974.60.70.30 


(*) Xem thêm