Bài viết hướng dẫn làm ví da nam đa dạng kiểu dáng khác nhau bạn để có được mẫu váy ấn tượng nhất. Với các mẫu ví này, bạn có thể tặng cho những người thân yêu hoặc tự sử dụng cũng rất ý nghĩa.

Học làm đồ da handmade tại nhà không chỉ khiến bạn đam mê hơn những lúc rảnh rỗi sau giờ làm việc và học tập. Nó cũng có thể giúp bạn tạo ra những sản phẩm ý nghĩa cho bạn bè và gia đình, hoặc bổ sung thu nhập của bạn ngoài công việc. Cùng chúng tôi theo dõi những hướng dẫn làm ví da nam các kiểu dáng khác nhau trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn làm ví da nam đứng

Đầu tiên, hãy in bản rập với kích thước đầy đủ A3 hoặc A4 để cắt các chi tiết trên da thuộc một cách chính xác nhất. Nhờ bản rập mà các chi tiết da được làm tinh tế và đường cắt thoải mái.

Mọi chi tiết đều được cắt chính xác để phù hợp với số lượng hoa văn được hiển thị ở mặt trước của thiết kế. Ví gồm 2 tấm trong và ngoài, ngăn đựng thẻ và khay đựng thẻ (theo yêu cầu).

hướng dẫn làm ví da nam

 

Cách để bạn làm ví da nam dáng đứng đẹp nhất

Khi cắt da, hãy mài lưỡi và mài lưỡi cắt thật sắc, sau đó giữ chặt thước vào bề mặt da để da không bị bóp méo các chi tiết hoặc ảnh hưởng đến sản phẩm.

Sử dụng các loại ke viền da có thông số 2.0mm để viền các khe thẻ trước khi ráp ngăn thẻ. Mục đích là để trang trí cho chủ thẻ bớt đơn điệu và thêm phần xinh xắn hơn.

Nếu bạn sử dụng các loại ke viền tay, bạn có thể làm nóng phần trên của đầu ke trước khi thực hiện để ke được hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Dùng dao cắt bỏ các cạnh của phần ngăn thẻ để đảm bảo ví không bị kẹt trong khi sử dụng. Các chi tiết chồng chéo lên nhau làm cho sản phẩm chính sau cùng có thể bị dày và gập ghềnh nên em cần điều chỉnh các cạnh chi tiết để kiểm soát độ dày của các cạnh và tổng thể sản phẩm.

Dán lưới thẻ từ trên xuống dưới, khâu dưới cùng của lưới thẻ, sau đó thêm lưới dưới cùng. Bạn có thể tùy chỉnh khoảng cách giữa ngăn thẻ dưới và trên từ 1,2-1,5 mm.

hướng dẫn làm ví da nam

 

Hãy cẩn thận từng chi tiết khi làm ví da nam dáng đứng để có được sản phẩm hoàn thiện

Khi ráp đế đựng thẻ của chiếc ví, bạn cần khoan lỗ bên trong hai bên ngăn đựng thẻ và khâu vào chỗ nhét tờ hai mặt vào. Lúc này, hai chi tiết của chiếc thẻ bên trong túi da nam quen thuộc đã được hình thành. Mỗi khay có 3 ngăn đựng thẻ và 1 ngăn đựng giấy tờ lớn. Trong khi đợi  keo dán được khô, bạn nên dán miếng da lót vào mặt trước và bụng của chiếc ví.

Đối với phần da lót nên chọn loại da mỏng như da cừu, da heo, da dê, nếu dùng da bò thì nên chọn loại da có thớ được thái thành từng lát dày từ 0,4 đến 0,6 mm. Sử dụng họa tiết có thể giúp tạo nếp gấp sản phẩm và loại bỏ các nếp nhăn dễ bị nhàu.

Tiếp theo, bạn dán mép trên của khay thẻ vào phần chính của ví, giữ hai mảnh này lại với nhau và sơn mép trên mà bạn vừa khâu.

Đến đây, quy trình tự làm ví da kiểu đứng của bạn đã hoàn thiện 70%. Bạn có thể tạo hình bên trong và bên ngoài của ví hoặc ngăn đựng thẻ của mình.

Sau đó dán keo phần bụng ví vào mặt trước của ví rồi đục lỗ và may hai bên mép ví. Lưu ý hãy may chắc để đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng bởi nơi này dễ bị bung ra. Bôi keo lên cả hai mặt của chi tiết và để keo hơi khô sau đó mới qua sử dụng sao cho tối ưu hóa hiệu quả nhất. 

Hướng dẫn làm ví da nam gập mẫu đẹp và thời trang

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để làm ví da nam gập đẹp

Trong bài viết khác, chúng tôi đã liệt kê những dụng cụ cần chuẩn bị để làm một chiếc ví da thủ công. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng có thể giúp bạn hoàn thành các bước một cách nhanh chóng và thuận lợi. Đặc biệt lưu ý nên chọn dụng cụ thích hợp để làm ví da đẹp và ấn tượng tối ưu nhất.

hướng dẫn làm ví da nam

 

Cách để làm ví da nam gập đẹp và ấn tượng nhất theo từng bước

Bước 2: Tiến hành Cắt da                

Để có bài hướng dẫn cách làm ví da handmade chi tiết nhất thì công đoạn cắt da rất quan trọng. Khi cắt phải chú ý vết cắt phải rõ ràng và chuẩn để không làm tổn thương da. Bạn nên chọn dụng cụ cắt sắc bén và chuyên dụng để làm ví da cho hiệu quả và hợp lý nhất.

Bước 3: Gấp phần phụ cho chiếc ví

Gấp hai bên của ví da, hãy gấp mép dựa trên thiết kế ví hình thành ban đầu, chúng nên được lót bằng da vụn để tránh in dấu trên da.

Bước 4: Gấp phần chính cho chiếc ví của bạn

Cần có dụng cụ đặc biệt để gấp đôi chứ không phải kẹp như cách gấp đôi phần phụ cho ví. Sử dụng một chiếc kẹp chuyên dụng không chỉ giúp nếp nhăn rõ hơn mà còn giúp giữ các đường may chắc chắn, rất tiện lợi.

hướng dẫn làm ví da nam

 

Làm ví da đẹp và hiệu quả cho bạn

Bước 5: Đánh dấu các đường để tiến hành may ví

Hãy đánh dấu các đường may để khâu sao cho hợp lý và hiệu quả nhất cho mình. Cách này giúp bạn dễ dàng khâu ví theo đúng đường thẳng.

Bước 6: Bôi keo lên các đường đã đánh dấu

Bước tiếp theo trong cách làm ví da thủ công dạng gập là dùng keo dán vào các đường đã đánh dấu, bạn phải thật khéo léo để đánh dấu vị trí chính xác. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng tăm bông chấm vào chất kết dính. Điều này sẽ ngăn không cho keo bị rò rỉ qua các đường nối.

Bước 7: Tạo lỗ kim bằng  dùi chuyên dụng

Sau khi đánh dấu, dùng tay ấn nhẹ cho keo dính vào, đợi keo khô rồi bắt đầu khâu. Mẹo nhỏ để quá trình may diễn ra suôn sẻ nhất có thể là dùng que tạo khuôn trên bề mặt da. Điều này sẽ làm cho việc may dễ dàng hơn.

Bước 8: Hãy thoa lên bề mặt ví da bằng dầu dưỡng

Thoa dầu lên các lớp da để dưỡng cho phần da thuộc được đẹp nhất và sau đó tiến hành khâu ví da của bạn.

Bước 9: Hoàn thành ví da handmade của bạn

Cách tiếp theo để hoàn thành chiếc ví da của bạn là sử dụng giấy nhám để làm nhẵn các cạnh của chiếc ví da của bạn. Sau đó lau lại ví bằng nước dưỡng da để làm mịn bề mặt cho ví da, như vậy là bạn có thể hoàn thành chiếc ví da xinh xắn để làm quà tuyệt vời nhất.

hướng dẫn làm ví da nam

 

Chiếc ví da thủ công của bạn sẽ được hoàn thiện một cách tối ưu nhất

Hướng dẫn làm ví da nam mini đẹp ấn tượng nhất

Ví da nam Mini có thể được dùng để đựng card visit hoặc những món đồ nhỏ nhắn xinh xắn. Cụ thể các bước để bạn thiết kế ví da nam mini và may ví như sau:

- Cắt da theo mẫu đã chọn, với mẫu túi mini, bạn có thể cắt các đường ví da tương đối nhỏ hơn so với thông thường

- Làm nhẵn các mép của từng vết cắt, lúc này các mép của tấm da đã cắt nên được làm nhẵn để tránh các mép da.

hướng dẫn làm ví da nam

Cách để làm ví da nam mini một cách tối ưu nhất để đựng card visit

- Tạo các nếp gấp hai bên của ví, ở bước này cũng có nhiều điểm phụ thuộc vào thiết kế da nên được sử dụng bên trong kẹp để tránh in dấu da.

- Bôi keo vào đường đánh dấu, với bước này bạn cần một chút khéo léo và cần sử dụng keo chuyên dụng cho da hoặc keo con chó đơn giản.

- Bạn cần bôi keo vào tai nghe để keo không bị lồi ra ngoài qua các đường nối.

- Dán keo vào mặt sau của da, ấn nhẹ, đợi đến khi keo gần khô thì tiến hành bước tiếp theo

- Bạn nên tạo lỗ khâu bằng hình nón để ví mini trông đẹp và ấn tượng nhất

- Dùng cọ lăn đường đục và khâu lại cho dễ dàng và hiệu quả nhất. Sau đó bạn có thể may ví mini thủ công nam.

Nhìn chung các bước để làm ví da mini là tương đối giống so với các bước để làm ví da gập thông thường. Chủ yếu tập trung đến kích thước nhỏ của ví da sao cho hợp lý nhất.

Chọn lựa chất liệu da như thế nào để làm ví da cho hiệu quả nhất?

Có rất nhiều loại da để làm ví nam tại nhà, nhưng da bò có lẽ là chất liệu phổ biến nhất và giá cả phải chăng. Nếu mua loại da bò dày để có độ bền, bạn nên chọn loại da bò sáp có đường kính dưới 3mm. Điều này chắc chắn sẽ khiến việc làm ví trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

Hãy ưu tiên chất liệu da thuộc cao cấp để tối ưu hiệu quả làm ví

Về tông màu da, bạn cũng có thể mua da bò với các màu đen, đồng, nâu đậm, nâu nhạt, hoặc tự phối các màu phù hợp với sở thích và phong cách của mình.

Về giá cả, bạn nên so sánh giá ở các cửa hàng khác nhau trước khi đưa ra quyết định tiết kiệm nhất. Giá cả khác nhau tùy theo loại da nhưng da bò thường được xem là có giá thành phù hợp nhất. Các dòng da thuộc là da bò được bán với giá trung bình 90.000 đồng một tấm (25cm x 25cm).

Địa chỉ nào cung cấp da thuộc để làm ví da thủ công ấn tượng cho bạn?

Da hiện là chất liệu đắt tiền nhất cho quần áo, giày dép, túi xách và phụ kiện như ví da. Đây là một chất liệu có độ bền, đẹp và thời trang, không bao giờ lỗi mốt đối với hầu hết các sản phẩm bằng da.

Khi mua đồ da, thời trang da ai cũng muốn mua ở địa chỉ uy tín, chất lượng, trên thị trường hiện nay, Da thuộc Sài Gòn là đơn vị uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa với những sản phẩm của mình.

  • Sản phẩm tại Da thuộc Sài Gòn được làm từ chất liệu da cao cấp và đã được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường.

  • Cam kết sản phẩm da thật, bảo hành dài hạn

  • Chúng tôi có thể chuẩn bị số lượng lớn sản phẩm trong thời gian ngắn theo yêu cầu của bạn.

  • Mẫu mã phong phú, nhiều ưu đãi, giá cả cạnh tranh.

Mọi thông tin chi tiết, đừng quên liên hệ ngay với Da thuộc Sài Gòn để được tư vấn cụ thể về từng sản phẩm phù hợp cho chiếc ví của mình. Hy vọng bài viết hướng dẫn làm ví da nam trên đây là hữu ích để bạn chọn lựa và sử dụng sản phẩm một cách tối ưu nhất. 

 

Lịch khai giảng các khóa học làm đồ da handmade

HỌC PHÍ LỚP CƠ BẢN: 200K

Thời gian: 08 giờ 30 đến 16 giờ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm học: 220 Hoàng Hữu Nam, P.Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, HCM

Điện thoại đăng ký: 0707.20.64.20

Hoặc nhắn tin theo cú pháp:

  • HỌ TÊN _ CƠ BẢN gửi 0707.20.64.20
  • HỌ TÊN _ NÂNG CAO gửi 0707.20.64.20

(*) Xem thêm