Để có thể tạo ra các sản phẩm đồ da độc đáo thì bạn cần nắm được những điều cơ bản liên quan đến lớp dạy làm đồ da handmade.

Trong những năm qua tại nước ta đang phát triển mạnh xu hướng học và tự làm đồ da handmade. Số lượng người đăng ký tham gia các lớp học ngày càng tăng cao. Để đáp ứng được nhu cầu này thì hiện tại đang có nhiều lớp dạy làm đồ da được mở ra. Tuy nhiên, để chọn được một lớp dạy học chất lượng là điều không dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Do đó việc nắm được một số điều cơ bản có liên quan đến lớp dạy làm đồ da handmade sẽ hữu ích cho bạn.

dạy làm đồ da handmade

Nhiều người đang tìm kiếm lớp dạy làm đồ da để tham gia học

Dạy làm đồ da handmade có ưu điểm gì nổi bật?

Tùy theo tình hình thực tế cũng như mục đích của bản thân học viên mà mỗi lớp dạy làm đồ da lại có sự phù hợp riêng. Dựa trên sự phản hồi của các học viên đã từng tham gia lớp học thì ưu điểm nổi bật của lớp dạy làm đồ da handmade gồm:

 • Phát triển kỹ năng thủ công: việc làm đồ da thủ công giúp rèn luyện kỹ năng khéo léo, tỉ mỉ. Học viên có cơ hội cải thiện sự kiên nhẫn và chi tiết trong công việc.

 • Các sản phẩm làm từ da handmade thường mang tính cá nhân cao, không bị trùng lặp. Người làm có thể tùy chỉnh theo sở thích, phong cách riêng để tạo ra những món đồ độc nhất vô nhị.

 • Sản phẩm da thủ công thường có giá trị cao hơn so với các sản phẩm đồ da sản xuất hàng loạt. Việc làm đồ da handmade có thể trở thành một nguồn thu nhập ổn định, hấp dẫn.

 • Làm đồ da thủ công thường sử dụng các vật liệu tự nhiên và quy trình sản xuất ít gây ô nhiễm hơn so với sản xuất công nghiệp. Nhờ đó mà công việc này có đóng góp tốt hơn trong việc bảo vệ môi trường.

 • Tham gia vào lớp học làm đồ da có thể giúp người học giảm căng thẳng, lo âu. Việc tập trung vào một công việc sáng tạo có thể cải thiện tâm trạng, mang lại cảm giác thư giãn hơn.

 • Tham gia lớp học sẽ giúp bạn kết nối với những người có cùng sở thích. Đây là cơ hội để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và mở rộng mối quan hệ xã hội.

 • Việc làm đồ da thủ công khuyến khích tư duy sáng tạo và phát triển khả năng thiết kế. Học viên có thể thử nghiệm với nhiều kiểu dáng, mẫu mãu và kỹ thuật khác nhau.

 • Kiến thức và kỹ năng học được từ làm đồ da handmade có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, từ thiết kế thời trang, nội thất đến các sản phẩm trang trí.

dạy làm đồ da handmade

Lớp dạy làm đồ da mang đến cho người học nhiều lợi ích

Lớp dạy làm đồ da handmade tiêu chuẩn gồm những gì?

Mỗi lớp dạy làm đồ da lại có sự đặc biệt riêng nhưng để được đánh giá là tiêu chuẩn cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí cần thiết. Một lớp dạy dạy làm đồ da handmade tiêu chuẩn thường bao gồm các yếu tố tiêu chí sau:

 • Giới thiệu về làm đồ da gồm lịch sử và ứng dụng của da trong cuộc sống. Các loại da phổ biến, cách phân biệt, ưu và nhược điểm của từng loại da.

 • Kiến thức về công cụ, vật liệu: giới thiệu về các dụng cụ cần chuẩn bị trong quá trình làm đồ da. Chia sẻ về cách sử dụng, cách bảo quản các dụng cụ. Giới thiệu về các loại vật liệu bổ trợ trong quá trình làm đồ da.

 • Chia sẻ đầy đủ về kỹ thuật cắt, tạo hình gồm cách đo, cắt da chính xác. Một số kỹ thuật tạo hình cơ bản sẽ có là uốn, gập, gấp…

 • Giúp học viên biết về kỹ thuật khâu tay cơ bản như khâu vòng, khâu đúp và kỹ thuật kết nối các mảnh da với nhau.

 • Kỹ thuật hoàn thiện sản phẩm gồm cách làm sạch, làm mịn bề mặt da. Kỹ thuật nhuộm màu, tạo hoa văn trên da, cách bảo vệ, duy trì độ bền của sản phẩm.

 • Hướng dẫn cách thiết kế và làm các sản phẩm đồ da cơ bản như túi, dây lưng, ví, móc chìa khóa, bao đựng điện thoại….

 • Học viên trong quá trình học sẽ tự thiết kế và thực hiện một sản phẩm theo ý tưởng riêng dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

 • Giảng viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tế và giải đáp những thắc mắc của học viên. Thảo luận về xu hướng và phong cách trong thiết kế đồ da.

 • Tạo cơ hội cho học viên kết nối, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Gợi ý các nguồn tài liệu, kênh học tập và phát triển kỹ năng nhóm.

 • Chia sẻ với học viên về cách định giá sản phẩm, các kênh bán hàng và tiếp thị sản phẩm handmade. Cách xây dựng thương hiệu cá nhân, phát triển kinh doanh đồ da handmade.

dạy làm đồ da handmade

Lớp dạy làm đồ da đạt tiêu chuẩn phải đáp ứng đủ các yếu tố đánh giá

Nội dung khóa học dạy làm đồ da handmade

Nhằm tạo sự thu hút đến các học viên thì mỗi khóa học dạy làm đồ da lại có nội dung riêng. Học viên có thể tham khảo và lựa chọn khóa học có nội dung phù hợp với mong muốn của mình. Thường thì lớp dạy làm đồ da handmade bao gồm các nội dung:

 • Giới thiệu về lịch sử, xu hướng của đồ da handmade. Đồng thời, còn giới thiệu về các loại da để học viên nắm được các thông tin sơ bộ.

 • Giới thiệu về các loại công cụ, vật liệu cơ bản dùng trong lĩnh vực làm đồ da. Tiếp theo đó là cách lựa chọn, bảo quản các loại da, dụng cụ làm đồ da.

 • Hướng dẫn học viên nắm các kỹ thuật cơ bản như cắt da, đục lỗ, đánh cạnh, kỹ thuật may bằng tay…

 • Thực hành làm các sản phẩm đồ da đơn giản như ví, móc khóa, bao da điện thoại….

 • Thực hành các kỹ thuật nâng cao, thể hiện ở những sản phẩm đồ da phức tạp hơn như túi xách, điêu khắc, dập hoa văn và sơn màu lên da quần áo. Bên cạnh đó, còn có kỹ thuật tạo hình và làm cứng da trên thắt lưng, balo…

 • Hướng dẫn cách chăm sóc, bảo quản sản phẩm da để kéo dài tuổi thọ

 • Chia sẻ các kỹ thuật sửa chữa những sản phẩm da bị hỏng

 • Hướng dẫn học viên tự chọn và thực hiện một dự án đồ da từ đầu đến cuối

 • Cùng học viên lập kế hoạch và triển khai kinh doanh đồ da handmade

Các khóa học thường có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nên học viên có thể nắm vững kiến thức cơ bản. Ngoài ra, học viên còn có cơ hội nâng cao kỹ năng qua việc thực hành làm từng sản phẩm cụ thể. Nội dung của khóa học còn trở nên hấp dẫn hơn khi có các tài liệu, video hướng dẫn chi tiết cách thực hành. Điều này giúp học viên có thể tiếp tục phát triển kỹ năng làm đồ da sau khóa học.

dạy làm đồ da handmade

Các lớp dạy làm đồ da có nội dung học khá phong phú, hữu ích

Lý do phải chọn lớp dạy làm đồ da handmade chất lượng

Chọn một lớp dạy làm đồ da handmade có chất lượng tốt giúp bạn đảm bảo sẽ có trải nghiệm học tập tốt nhất và có kết quả đúng như mong muốn. Mỗi cá nhân sẽ có các lý do khác nhau để chọn lớp dạy học, tuy nhiên có một số lý do khiến bạn buộc phải chọn lớp dạy làm đồ da chất lượng là:

Giảng viên

Một lớp dạy học chất lượng thường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao trong lĩnh vực làm đồ da. Họ không chỉ giỏi về kỹ thuật mà còn biết cách truyền đạt lại kiến thức cho học viên một cách dễ hiểu. Việc chọn được giảng viên chất lượng sẽ giúp quá trình học của bạn đạt hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Giảng viên chất lượng còn có khả năng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của từng học viên giúp họ tiến bộ nhanh chóng.

Nội dung khóa học

Lớp dạy làm đồ da handmade chất lượng sẽ cung cấp kiến thức toàn diện từ cơ bản đến nâng cao. Nhờ đó mà học viên sẽ nắm vững từng bước trong quy trình làm đồ da.

Khóa học còn có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp học viên áp dụng ngay kiến thức vào thực tế.

Môi trường học tập

Lớp dạy học thường đem tới cho học viên môi trường học sáng tạo, thân thiện, khuyến khích bạn thử nghiệm và phát triển các ý tưởng. Học viên sẽ có một cộng đồng những người bạn học hỗ trợ và học hỏi lẫn nhau. Đều là những người có cùng sở thích nên học viên sẽ có nhiều động lực hơn.

dạy làm đồ da handmade

Lớp học chất lượng giúp học viên có môi trường sáng tạo thoải mái

Dụng cụ, vật liệu

Các lớp học làm đồ da chất lượng sẽ cung cấp các dụng cụ, trang thiết bị chuyên nghiệp để học viên có trải nghiệm thực hành tốt nhất. Lớp học còn cung cấp các loại vật liệu da, phụ kiện cho học viên nghiên cứu, phát triển ý tưởng sáng tạo, tạo ra các sản phẩm đẹp, độc đáo.

Kết quả và khả năng ứng dụng

Khóa học chất lượng sẽ giúp cho bạn hoàn thành các sản phẩm da cụ thể, từ đó sẽ tự tin hơn trong việc làm đồ da handmade. Học viên cũng sẽ học được các kỹ năng có thể áp dụng ngay trong cuộc sống hoặc kinh doanh. Từ đó sẽ mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp hoặc sở thích cá nhân.

dạy làm đồ da handmade

Học viên có thể tạo ra các sản phẩm đồ da có tính ứng dụng cao

Tiết kiệm

Ở đây muốn nói đến việc giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và chi phí. Tham gia vào lớp học chất lượng giúp bạn học nhanh hơn, hiệu quả hơn so với việc tham gia các lớp không đảm bảo. Điều đó giúp bạn tránh lãng phí công sức, đồng thời còn tiết kiệm chi phí, thời gian một cách tối ưu.

Cơ hội phát triển

Tham gia vào lớp học giúp bạn dễ dàng kết nối với các giảng viên, học viên khác. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội để giao lưu với các chuyên gia trong ngành. Nhờ đó mà bạn có thể tìm thấy những cơ hội mới trong nghề làm đồ da handmade, mở rộng kinh doanh hoặc tham gia vào các dự án sáng tạo nghệ thuật.

Việc chọn được một lớp dạy làm đồ da chất lượng không chỉ giúp bạn học được kỹ năng làm đồ da một cách chuyên nghiệp mà còn mang lại nhiều lợi ích khác về mặt nghề nghiệp, cá nhân.

Học nghề làm đồ da tại Da Thuộc Sài Gòn bạn có cơ hội phát triển kinh doanh tốt

Trên đây là những điều có liên quan đến lớp dạy làm đồ da handmade để bạn tham khảo. Nếu muốn tìm được lớp dạy học đảm bảo chất lượng, nhận được đánh giá cao từ phía các học viên thì bạn hãy đến với Da Thuộc Sài Gòn. Đây là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các khóa học dạy làm đồ da online và offline chất lượng. Học viên không những có sự hướng dẫn tận tình, chuyên nghiệp của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm mà còn có thể thực hành nhiều kỹ năng, phát triển cơ hội kinh doanh ngành đồ da handmade.

 

Lịch khai giảng các khóa học làm đồ da handmade

HỌC PHÍ LỚP CƠ BẢN: 200K

Thời gian: 08 giờ 30 đến 16 giờ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm học: 220 Hoàng Hữu Nam, P.Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, HCM

Điện thoại đăng ký(ZALO): 0974.60.70.30 


(*) Xem thêm