Cách làm ví da handmade thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ vì sự độc đáo và sáng tạo của sản phẩm làm ra, cùng tìm hiểu thông tin liên quan đến ví da handmade. 

 

Cách làm ví da handmade hiện nay thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ muốn thử sức với công việc đầy sự sáng tạo. Từ một miếng da thuộc trải qua quá trình làm thủ công tỉ mỉ, người thợ đã tạo ra các sản phẩm ví da độc đáo và sáng tạo. Cùng tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến các sản phẩm ví da handmade cũng như địa chỉ có khóa học ví da uy tín.

Cách làm ví da handmade

Ví da handmade thu hút bởi sự độc đáo của sản phẩm làm ra

Vì sao cách làm ví da handmade lại thu hút sự chú ý của bạn trẻ?

Cách làm ví da handmade lại thu hút sự chú ý của các bạn trẻ bởi vì đây là một nghề cực kỳ thú vị. Việc làm ví da không chị thể hiện sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của người thợ. Mà sản phẩm ra đời còn mang những nét độc đáo thể hiện chất riêng của người thợ.

Người thợ handmade kiên trì và tỉ mỉ 

Để có thể làm ra một chiếc ví da handmade đòi hỏi người thợ phải có sự kiên trì rất lớn. Một chiếc ví da cần phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau để có thể hoàn thành. Thông thường tùy theo độ khó của một chiếc ví da mà thời gian hoàn thành dao động từ 5 đến 6 ngày. Đây chính là một trong những thử thách khá lớn đối với những người muốn theo nghề làm ví da.

Bên cạnh sự kiên trì và nhẫn nại, người thợ làm ví da cũng cần phải có sự khéo tay mới có thể tạo ra các sản phẩm đẹp mắt. Các sản phẩm ví da dù lớn hay nhỏ cũng cần phải được thực hiện tỉ mỉ đến từng chi tiết. Từng đường kim mũi chỉ cần phải có sự tập trung cao độ để đảm bảo mang đến vẻ đẹp cho sản phẩm sau khi hoàn thành.

Ví da mang vẻ đẹp độc đáo riêng

Nhiều người thích cách làm ví da handmade bởi cách thức giúp ra đời các sản phẩm ví da thủ công đẹp mắt. Các mẫu ví da ra đời đều có mẫu mã riêng độc đáo hoàn toàn không giống với những chiếc còn lại. Người thợ sáng tạo linh hoạt tùy theo yêu cầu và sở thích của khách hàng để tạo ra những sản phẩm tốt nhất.

Cách làm ví da handmade

 

Ví da handmade làm ra cần phải trải qua nhiều công đoạn

Cách làm ví da handmade cần phải trải qua những công đoạn gì?

Bạn muốn học cách làm ví da handmade cần phải tìm hiểu về trình tự để tạo ra một sản phẩm ví da. Đây được xem là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng và tốn rất nhiều thời gian của người thợ.

Lên ý tưởng thiết kế

Để cho ra đời các sản phẩm ví da chất lượng người thợ cần phải lên ý tưởng thiết kế mẫu mã sản phẩm. Mỗi một chiếc ví da ra đời cần phải tạo ra một khuôn riêng. Đối với những chiếc ví da được nhiều người làm sẽ có khuôn mẫu và được chia sẻ khá nhiều ở các hội nhóm làm đồ da handmade. Còn các mẫu ví da độc đáo và sáng tạo chưa có mẫu cần phải hoàn thành mẫu trước khi bắt tay làm.

Tính toán kích thước da cần dùng

Cách làm ví da handmade bước tiếp theo cần làm đó là chọn loại da và xác định kích thước. Thông thường những loại da được lựa chọn để làm ví da handmade là những loại da đã được xử lý. Những loại da này khá mỏng và mềm dễ dàng cắt và gia công theo ý muốn.

Đây được biết đến là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng trong cách làm ví da handmade. Điều này bắt buộc người thợ phải xác định chính xác kích thước theo mẫu.

Đục lỗ và lắp ráp

Bước tiếp theo trong cách làm ví da handmade đó là người thợ cần phải đục lỗ và lắp ráp các miếng da lại với nhau để tạo hình. Công đoạn đục lỗ là công đoạn yêu cầu người thợ phải có kỹ thuật lâu năm để thực hiện một cách trơn tru. Nếu không thì các lỗ trên da đục không dứt khoát tạo ra những vết xơ.

Chọn chỉ may và tiến hành khâu lại

Tiếp theo người thợ cần phải lựa chọn chỉ may phù hợp với chiếc túi mà mình muốn tạo ra. Đây là một trong những công việc tưởng chừng đơn giản nhưng rất khó và nó cần phải có sự hiểu biết cao. Mỗi một loại da chỉ phù hợp với một số loại chỉ nhất định. Và quan trọng hơn nữa là người thợ cần phải biết cách phối hợp màu chỉ với màu da.

Màu chỉ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ thẩm mỹ và chất lượng của túi sau khi hoàn thành. Người thợ sau khi lựa chọn được màu chỉ phù hợp sẽ tiến hành khâu ghép các mảnh da lại với nhau. Từng đường kim mũi chỉ phải thực hiện một cách uyển chuyển và chính xác để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Hoàn thiện và vệ sinh

Bước cuối cùng trong cách làm ví da handmade đó chính là bước hoàn thiện và vệ sinh sạch sẽ sản phẩm. Đây là một trong những bước cực kỳ quan trọng mà chúng ta không nên bỏ qua. Sau khi khâu các mảnh da lại với nhau, một số sản phẩm được xem là hoàn thiện nhưng cũng có một số sản phẩm cần phải sơn lại cạnh.

Việc vệ sinh sản phẩm người thợ sử dụng mỡ chồn và bôi một lớp mỏng lên bề mặt của da để tạo ra lớp màng bảo vệ. Mở chồn góp phần giữ độ ẩm và tăng tuổi thọ cho ví da. Đối với những loại ví da có nhiều nếp gấp và dễ bị bám bụi người thợ cần phải sử dụng bàn chải lông ngựa để làm sạch.

Cách làm ví da handmade

 

Làm ví da cần chú ý để đảm bảo chất lượng, độ thẩm mỹ sau khi hoàn thành

Cách làm ví da handmade cần phải chú ý những vấn đề gì?

Khi bạn học cách làm ví da handmade cũng cần chú ý một số vấn đề sau đây. Điều này góp phần đảm bảo chất lượng cũng như độ thẩm mỹ của ví da sau khi hoàn thành.

 • Khi chúng ta cắt từng miếng da ra cần phải đảm bảo được sự chuẩn xác đến từ mm. Điều này góp phần giúp cho kích thước của sản phẩm sau khi hoàn thành đúng với kích thước mẫu.

 • Người thợ khi chắc phải cầm dao ở tư thế thẳng đứng và phải thực hiện một cách dứt khoát. Điều này góp phần tránh tình trạng miếng da sau khi cắt bị xơ.

 • Cách làm ví da handmade cũng yêu cầu người thợ ở công đoạn đục lỗ cần phải tỉ mỉ để đục thẳng hàng. Nét đục phải đảm bảo thẳng đứng và sắc nét giúp góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

 • Trường hợp làm ví da kẹp người dùng cần lưu ý là các cạnh của ví phải xếp chính xác để tránh tình trạng bị cộm. Tốt nhất là chúng ta nên lựa chọn những loại da nguyên miếng mỏng và mềm để đảm bảo dễ dàng gấp nếp.

 • Đối với bao da máy tính hoặc ốp điện thoại cũng cần cắt dư ra thêm 50 mm. Mục đích chính là đại trừ hao phần gia may viền giúp cho sản phẩm thực hiện đúng như thiết kế.

 • Bạn cần phải xác định được phần nào cần khâu trước và phần nào cần khâu sau. Nên thực hiện những điều này ra giấy để giúp cho người dùng tránh mắc phải những lỗi cơ bản.

Cách làm ví da handmade

 

Cần cân nhắc để lựa chọn đơn vị cung cấp khóa học chất lượng

Tiêu chuẩn đánh giá đơn vị cung cấp khóa học với da chất lượng

Cách làm ví da handmade đơn giản hơn rất nhiều nếu như bạn tham gia một khóa học được hướng dẫn từ đầu đến cuối. Tuy nhiên một trong những vấn đề mà người dùng cần quan tâm đó là chất lượng của khóa học. Không phải đơn vị nào cung cấp khóa học làm ví da hay mấy trên thị trường cũng là đơn vị uy tín đáng để theo học. Dưới đây chia sẻ một vài tiêu chí để đánh giá khóa học ví da chất lượng cao.

 • Đơn vị giảng dạy cách làm ví da handmade nên là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực làm da. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng của khóa học phù hợp với nhu cầu của người dùng.

 • Đơn vị cung cấp khóa học ví da nên đa dạng nhiều khóa học khác nhau phù hợp cho nhu cầu của người học. Bên cạnh, các khóa học ví da cơ bản cũng nên có những khóa học nâng cao để phù hợp cho nhiều đối tượng học viên.

 • Thời gian tổ chức linh hoạt các khóa học để phù hợp cho nhu cầu của các bạn học viên ở xa hoặc ở gần. Bên cạnh các khóa học giảng dạy trực tiếp cũng nên có các khóa học làm ví da online.

 • Các khóa học làm ví da handmade có sự hỗ trợ từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Điều này góp phần giúp cho học viên dễ dàng học tập được những kiến thức nổi trội một cách nhanh chóng.

 • Giá cả của khóa học về cách làm ví da handmade nên hợp lý và phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Chiết khấu cao và nhiều phần quà kèm theo đó với những học viên có nhu cầu học tập nhiều khóa học.

 • Đơn vị cung cấp khóa học làm ví da handmade có sự hỗ trợ sau khi học viên đã hoàn thành xong khóa học. Điều này có phần giúp cho học viên dễ dàng hơn trong việc học tập và rèn luyện kỹ năng làm ví da của mình. 

Đơn vị cung cấp khóa học làm ví da handmade chất lượng cao

Da thuộc Sài Gòn là một trong những đơn vị chuyên đào tạo các khóa học làm da handmade. Chúng tôi đáp ứng được nhu cầu của học viên về việc học kỹ năng cơ bản cho đến nâng cao. Các khóa học được tổ chức thường xuyên từ ngắn hạn cho đến dài hạn phù hợp cho nhu cầu của người dùng.

Cách làm ví da handmade

Da thuộc Sài Gòn cung cấp đa dạng nhiều khóa học khác nhau

Chúng tôi bên cạnh đào tạo các khóa học trực tiếp cũng có các khóa học từ xa để hỗ trợ cho học viên đam mê nghề da. Phương pháp giảng dạy chuyên sâu cùng đội ngũ giảng viên lâu năm có kinh nghiệm mang lại cơ hội nghề nghiệp cho nhiều học viên.

Với những thông tin chia sẻ về cách làm ví da handmade cũng như đơn vị cung cấp khóa học chất lượng cao. Bài viết mong muốn cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc khi có nhu cầu học làm da. Học viên có nhu cầu tư vấn về khóa học làm ví da handmade vui lòng liên hệ số hotline 0707.20.64.20 để được tư vấn nhanh chóng.

 

Lịch khai giảng các khóa học làm đồ da handmade

HỌC PHÍ LỚP CƠ BẢN: 200K

Thời gian: 08 giờ 30 đến 16 giờ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm học: 220 Hoàng Hữu Nam, P.Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, HCM

Điện thoại đăng ký: 0707.20.64.20

Hoặc nhắn tin theo cú pháp:

 • HỌ TÊN _ CƠ BẢN gửi 0707.20.64.20
 • HỌ TÊN _ NÂNG CAO gửi 0707.20.64.20

(*) Xem thêm